Góc nhìn tuần 12-16/08: Động lực hồi phục đang yếu dần

11-08-2019 14:00:00+07:00
11/08/2019 14:00 2
  •  

Góc nhìn tuần 12-16/08: Động lực hồi phục đang yếu dần

Các Công ty Chứng khoán (CTCK) đa phần đều nhận định thị trường chưa có nhiều động lực để tiếp tục đà hồi phục từ cuối tuần trước. Đáng chú ý rằng ngày đáo hạn hợp đồng tương lai VN30F1908 sẽ rơi vào tuần tới (12-16/08/2019).

Động lực hồi phục của thị trường đang yếu dần

CTCK VNDirect (VND): Theo đánh giá của VND thì hiện động lực hồi phục của thị trường đã tạm hết khi dòng tiền không có động lực mua đẩy giá trong khi áp lực cung chỉ chờ lực cầu chững lại để ra quyết định bán. CTCK này nhận định khối nhà đầu tư ngoại tiếp tục bán ròng và thị trường quốc tế bất ổn là nguyên nhân dẫn tới động thái bán giảm tỷ trọng để phòng vệ của nhiều cá nhân và tổ chức. Do đó, áp lực điểm số của thị trường có thể quay lại trong tuần sau khi nhiều cổ phiếu cùng đạt tới mức tới hạn của hồi phục.

Tuy nhiên ở góc độ tích cực, VND cho rằng thị trường vẫn duy trì được thanh khoản tốt và có sự phân hóa nhất định giúp cho tâm lý thị trường bớt u ám cũng như tồn tại các cơ hội. VND bảo lưu quan điểm thận trọng và rủi ro với thị trường ở giai đoạn hiện tại với khuyến nghị giữ tỷ trọng ở mức thấp để dự phòng cho các rủi ro cũng như cơ hội mua hấp dẫn có thể quay lại.

Cẩn trọng trước ngày đáo hạn hợp đồng tương lai

CTCK Bảo Việt (BVS): Tuần tới (12-16/08), thị trường dự báo sẽ có biến động giằng co, đi ngang trong biên độ 965-983 điểm và VN-Index có thể kiểm định lại vùng hỗ trợ 965-970 điểm trước khi quay lại quá trình hồi phục. BVS thống kê khối ngoại đang có xu hướng giảm bán ròng trong những phiên gần đây và áp lực bán ròng của khối ngoại có thể sẽ tiếp tục giảm dần hoặc chuyển sang mua ròng nhẹ trong thời gian tới.

Về diễn biến các nhóm ngành, CTCK này nhận định dòng tiền sẽ tiếp tục có sự luân phiên dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ các yếu tố vĩ mô như bất động sản khu công nghiệp, cảng biển, logistic, công nghệ thông tin và một số cổ phiếu bất động sản…

Bên cạnh đó, BVS nhắc nhở nhà đầu tư chú ý diễn biến của nhóm cổ phiếu VN30 khi giữa tuần sau (12-16/08) sẽ là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai VN30F1908. CTCK này khuyến nghị duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, BVS khuyến nghị có thể canh các nhịp hồi phục của thị trường để bán hạ tỷ trọng. Theo đó, các hoạt động mua lại các vị thế đã bán hoặc mở mua mới chỉ nên thực hiện trong các phiên thị trường giảm điểm và giải ngân tại các vùng hỗ trợ của từng cổ phiếu cụ thể.

Chờ đợi xu hướng mới

CTCK MB (MBS): Về kỹ thuật, thị trường đã lấp GAP thành công và đang gặp ngưỡng cản ở vùng 978-980 điểm. Theo MBS, tổ hợp 4 nến vừa qua có thể tạo vùng trading cho thị trường nghỉ ngơi, tích lũy và chừng nào mức thấp nhất của 4 nến không bị vị phạm thì xu hướng tăng của thị trường vẫn còn được duy trì.

CTCK này dự báo kịch bản tích cực cho thị trường lúc này là dao động xung quanh ngưỡng hỗ trợ MA50 trước khi có xu hướng mới .

Về tin tức quốc tế, MBS cho biết phiên giao dịch ngày 09/08, giá nhân dân tệ của Trung Quốc tiếp tục suy yếu nhẹ xuống 7.0501 CNY đổi 1 USD, sau khi mức thay đổi tỷ giá tham chiếu hàng ngày của Ngân hàng nhân dân Trung Quốc tương ứng với kỳ vọng thị trường. MBS nhận định rằng không còn dấu hiệu của sự hoảng loạn như đã được chứng kiến vào đầu tuần (05-09/08), ngay cả khi nhân dân tệ giảm xuống một ngưỡng thấp mới so với tiền tệ của các đối tác thương mại khác.

Duy Na

Fili

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang