Khánh thành nhà máy VAPA - Liên doanh Nhựa An Phát - Vinfast

07-08-2019 08:10:00+07:00
07/08/2019 08:10 0
  •  

Khánh thành nhà máy VAPA - Liên doanh Nhựa An Phát - Vinfast

Ngày 06/08, tại Công ty TNHH Linh kiện Nhựa VinFast - An Phát (VAPA) thuộc Tổ hợp VinFast, Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải, Hải Phòng đã diễn ra lễ khánh thành nhà máy sản xuất VAPA - liên doanh giữa Tập đoàn An Phát Holdings (APH) và VinFast - thành viên Tập đoàn Vingroup.

Ban Giám đốc VAPA ra mắt

Đây là sự kiện đánh dấu việc VAPA chính thức đi vào hoạt động, kết quả ghi dấu sự thành công của Tập đoàn An Phát Holdings (APH) và Công ty VinFast trong nỗ lực hợp tác để phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ ô tô xe máy, nâng cao tỷ lệ nội địa hóa. Trước đó, nhà máy VAPA đã được chạy thử nghiệm sản xuất trong tháng 6.

Dự lễ khánh thành có ông Phạm Văn Mợi - Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng, ông James Benjamin Deluca - Phó Tổng Giám đốc Vingroup, phụ trách Phát triển Kinh doanh toàn cầu VinFast, ông Phạm Ánh Dương, Chủ tịch Tập đoàn An Phát Holdings, ông Mẫn Chí Trung - Tổng Giám đốc VAPA cùng đại diện Ban lãnh đạo Tập đoàn An Phát Holdings và Công ty TNHH Sản xuất & Kinh doanh VinFast.

Ông Đinh Xuân Cường, Tổng Giám đốc APH phát biểu tại buổi lễ

VAPA được thành lập và khởi công xây dựng từ tháng 11/2018. Với diện tích hơn 11,500 m2 trong khu tổ hợp nhà máy VinFast tại KCN Đình Vũ (Hải Phòng), VAPA được đầu tư hệ thống dây chuyền máy móc hiện đại, bao gồm các máy móc phụ trợ được nhập khẩu từ các đối tác lớn trên thế giới. Số lượng máy móc năm 2019 khoảng 30 máy và sẽ tăng gần gấp đôi vào năm 2020.

Tháng 6/2019, VAPA đã chạy thử sản phẩm để có những bước chuẩn bị cho những đơn hàng đầu tiên. Sau khi nhận khuôn mẫu linh kiện nhựa xe máy điện VinFast từ đầu tháng 7, VAPA đã triển khai sản xuất và giao lô hàng đầu tiên cho VinFast vào ngày 24/07. Các sản phẩm của VAPA được kiểm duyệt nghiêm ngặt trước khi xuất xưởng, đảm bảo đạt yêu cầu về các thông số kỹ thuật của sản phẩm.

Về năng lực sản xuất, VAPA có đầy đủ khả năng sản xuất và cung cấp các bộ linh kiện nhựa cho khoảng 250,000 xe ô tô và 500,000 xe máy/năm vào giai đoạn 1 đến năm 2023. Giai đoạn tiếp theo, VAPA sẽ tăng công suất, nâng khả năng cung ứng linh kiện sản phẩm nhựa cho ngành ô tô, xe máy. Bên cạnh linh kiện nhựa cho ô tô, xe máy, VAPA sẽ tiếp tục nghiên cứu phát triển sản xuất linh kiện, phụ kiện nhựa gia dụng khác, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Ông James Benjamin Deluca - Phó Tổng Giám đốc Vingroup, phụ trách Phát triển Kinh doanh toàn cầu VinFast phát biểu

VAPA được thành lập với mục tiêu chính là cung cấp phụ tùng, linh kiện nhựa cho việc sản xuất ô tô, xe máy của VinFast và giai đoạn sau sẽ mở rộng sang các đối tượng khách hàng khác. VAPA được xem là cái bắt tay hoàn hảo của Tập đoàn An Phát Holdings và Công ty VinFast dựa trên lợi thế của từng bên. An Phát Holdings sẽ đem thế mạnh của mình trong ngành sản xuất nhựa, đặc biệt là công nghiệp nhựa phụ trợ để đảm bảo về chất lượng sản phẩm, nguồn cung ứng còn VinFast sẽ đảm bảo đầu ra cho VAPA.

Hiện tại, thông qua công ty con là Nhựa Hà Nội, An Phát Holdings cũng đang là đối tác và nhà cung cấp lớn cho các khách hàng nổi tiếng như Toyota Việt Nam, Honda Việt Nam, Piaggio Việt Nam. An Phát Holdings cũng đang trong lộ trình hợp tác cùng Toyota để nâng cao tỷ lệ nội địa hóa.

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang