Kinh doanh không hiệu quả, MSC chuyển nhượng toàn bộ hàng điện tử tồn kho

16/08/2019 11:300
  •  

Kinh doanh không hiệu quả, MSC chuyển nhượng toàn bộ hàng điện tử tồn kho

HĐQT CTCP Dịch vụ Phú Nhuận (HNX: MSC) vừa thông qua loạt Nghị quyết về việc chuyển nhượng các bất động sản không sử dụng hoặc chưa có điều kiện đầu tư; đồng thời thanh lý hàng điện tử tồn kho của Công ty.

Theo đó, việc chuyển nhượng các bất động sản không sử dụng hoặc chưa có điều kiện đầu tư được HĐQT ủy quyền cho Ban lãnh đạo của Công ty tìm kiếm đối tác, đề xuất phương án để thanh lý, chuyển nhượng bất động sản.

Bên cạnh đó, HĐQT MSC cũng thông qua việc thanh lý toàn bộ hàng điện tử của Công ty, cụ thể như sau:

Chuyển nhượng  toàn bộ hàng điện tử tồn kho theo hiện trạng với giá không thấp hơn 25 tỷ đồng (chưa bao gồm thuế GTGT).

MSC sẽ chuyển giao quyền và nghĩa vụ liên quan đến việc sử dụng nhãn hiệu Arirang và quyền bản ghi, quyền tác giả các bản ghi âm midi Karaoke cho bên mua để tiếp tục quyền sản xuất và duy trì dịch vụ cho khách hàng.

Đồng thời, MSC sẽ chuyển giao trách nhiệm bảo hành, bảo trì các sản phẩm Công ty đã bán cho khách hàng để bên mua tiếp tục thực hiện trách nhiệm bảo hành, bảo trì các sản phẩm đó cho khách hàng.

Kết quả kinh doanh của MSC trong 5 quý gần nhất
Đvt: Triệu đồng

Trong quý 2/2019, MSC ghi nhận doanh thu hơn 28 tỷ đồng, giảm hơn 90% so với cùng kỳ 2018. Giải trình về sự sụt giảm mạnh về doanh thu thuần, MSC cho biết hoạt động kinh doanh hàng điện tử sụt giảm cùng với việc chấm dứt hoạt động kinh doanh nông sản là nguyên nhân chính làm doanh thu thuần sụt giảm mạnh.

Trong kỳ, khoản trích lập dự phòng hàng tồn kho điện tử tăng cao, đồng thời việc giảm giá bán hàng điện tử để giải quyết hàng tồn kho khiến MSC phải ghi nhận khoản lỗ hơn 22 tỷ từ hoạt động kinh doanh chính, trong khi cùng kỳ 2018 lợi nhuận gộp của MSC đạt gần 22 tỷ đồng.

Các loại chi phí của MSC cũng giảm mạnh trong quý 2/2019. Cụ thể, chi phí tài chính giảm 100% do MSC tất toán các khoản nợ vay vào cuối năm 2018; chi phí bán hàng giảm 43% so với cùng kỳ 2018. Bên cạnh đó, nhờ hoàn nhập dự phòng phải thu khó đòi gần 11 tỷ đồng cũng khiến chi phí quản lý doanh nghiệp của MSC giảm mạnh.

Tổng kết quý 2/2019, MSC báo lỗ hơn 15 tỷ đồng, đây là quý thứ 4 liên tiếp MSC báo lỗ.

Diễn biến giá cổ phiếu MSC trong 1 năm trở lại đây

Trên sàn HNX, cổ phiếu MSC đang ở mức giá 16,000 đồng/cp và đang bị cảnh báo. Do đó, trong 1 tuần qua, không có giao dịch nào đối với cổ phiếu MSC. Trong 1 tháng gần nhất, giá cổ phiếu MSC đã giảm gần 8.6% với khối lượng trung bình vỏn vẹn 213 cp/phiên.

Đông Phong

Fili

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang