RAL ước tính thiệt hại 150 tỷ đồng vì hỏa hoạn

30-08-2019 08:12:58+07:00
30/08/2019 08:12 1
  •  

RAL ước tính thiệt hại 150 tỷ đồng vì hỏa hoạn

CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (HOSE: RAL) vừa có thông báo sau sự cố hỏa hoạn tại bộ phận sản xuất bóng đèn dây tóc, ống đèn CFL và một kho thành phẩm ngày 28/8.

Rạng Đông cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra lúc 18h ngày 28/08 và đến 22h cùng ngày thì lửa được khống chế. Theo RAL, vụ cháy không gây thiệt hại về người, ước tính thiệt hại tài sản khoảng 150 tỷ đồng, dưới 5% tài sản Công ty.

Sáng 29/8, Ban lãnh đạo Công ty đã họp mở rộng và thành lập Ban chỉ đạo khắc phục sự cố hỏa hoạn này. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho các bộ phận trong toàn Công ty nhanh chóng triển khai tăng nhịp độ sản xuất sản phẩm LED (chiếm gần 80% tỷ trọng doanh thu), bảo đảm có đủ sản phẩm thay thế đèn dây tóc, đèn CFL (đang chiếm 8% tỷ trọng doanh thu) cho hệ thống khách hàng.

Bóng đèn Phích nước Rạng Đông thành lập năm 1961 và được chuyển thành CTCP năm 2004. Năm 2006, công ty niêm yết lên sàn HOSE với mã chứng khoán RAL. Công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bóng đèn, vật tư thiết bị điện, dụng cụ chiếu sáng, sản phẩm thủy tinh, các loại phích nước; sửa chữa lắp đặt thiết bị chiếu sáng dân dụng, công nghiệp; kinh doanh và môi giới bất động sản...

Phản ứng trước sự cố hỏa hoạn, trong phiên giao dịch hôm qua (29/08), cổ phiếu RAL giảm kịch sàn tại 81,900 đồng/cp với dư bán chất đống.

Cảnh báo an toàn thực phẩm sau vụ cháy kho Rạng Đông

Thông báo của RAL chưa đề cập đến vấn đề môi trường sau vụ cháy. Tuy nhiên, theo VnEconomy, Ủy ban Nhân dân phường Hạ Đình (Hà Nội) cũng đã có thông báo về việc xử lý vệ sinh môi trường sau cháy.

Cụ thể, ngày 28/8, Công ty Rạng Đông sau vụ cháy còn tồn dư nhiều khói bụi, không khí nhiễm bẩn do khói bụi ảnh hưởng đến sức khoẻ nhân dân, cán bộ viên chức tại một số khu vực cơ quan, đơn vị, trường học đóng trên địa bàn phường Hạ Đình.

UBND phường Hạ Đình khuyến nghị người dân không sử dụng thực phẩm, hoa quả, trái cây, gia cầm, cá, lợn được nuôi trồng trong vòng bán kính 1km kể từ tâm đám cháy trong thời gian 21 ngày.

Các gia đình tự theo dõi sức khoẻ cho các thành viên nếu có biểu hiện ho, khó thở, đau ngực, sốt, co giật, nôn… thì phải đi khám tại các bệnh viện để xử ký kịp thời. Đồng thời tiến hành sơ tán người già, người ốm, bệnh ra khỏi khu vực chịu ảnh hưởng của đám cháy, thời gian sơ tán từ 1-10 ngày để hạn chế tác hại của khói bụi.

Rửa tất cả vật dụng chứa nước, sinh hoạt có bám bụi bằng xà phòng 2-3 lần và nhiều lần bằng nước sạch. Tiêu hủy các loại rau, trái cây tự trồng trong vòng bán kính 500m.

Nếu có trồng tiếp tục nên thay đổi đất, dung dịch thủy canh mới để đảm bảo không bị ô nhiễm với các loại cây cảnh và phun rửa nhiều lần bằng nước sạch để trôi bụi do cháy.

* Hà Nội: Nhà kho Công ty Rạng Đông cháy ngùn ngụt, lửa lan sang khu dân cư

* Cận cảnh tan hoang sau vụ cháy 6.000 m2 kho xưởng tại Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông

Phương Châu

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang