Tuần 12-16/08/2019: 10 cổ phiếu “nóng” dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

12/08/2019 06:302
  •  

Tuần 12-16/08/2019: 10 cổ phiếu “nóng” dưới góc nhìn PTKT của Vietstock

Các cổ phiếu “nóng” được phân tích trong báo cáo của Phòng Tư vấn Vietstock gồm: FLC, HDB, KDH, MBB, NVB, PDR, SHS, TCH, VNMYEG.

Các cổ phiếu này được chọn lọc theo các tín hiệu phân tích kỹ thuật, khuyến nghị của Vietstock Trader, thanh khoản... Các phân tích dưới đây có thể phục vụ cho mục đích tham khảo trong ngắn hạn cũng như dài hạn.

FLC – CTCP Tập đoàn FLC

FLC xuất hiện mẫu hình nến Shooting Star trong phiên giao dịch ngày 09/08/2019. Điều này cho thấy bên bán dần giành lại ưu thế.

FLC dao động trong kênh giảm ngắn hạn và đang test kháng cự mạnh là hội tụ của cận trên kênh này và đường SMA 50 ngày.

Tín hiệu tích cực đến từ dòng tiền khi khối lượng của FLC liên tục tăng trưởng và nằm trên mức trung bình 20 phiên trong suốt tuần qua. Điều này hàm ý rằng dòng tiền lớn đang trở lại với cổ phiếu và khả năng giá có bứt phá tăng lên.

HDB - Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh

HDB xuất hiện cây nến White Marubozu trong phiên ngày 09/08/2019 cho thấy sự lạc quan trở lại của nhà đầu tư.

Sau khi liên tiếp xuất hiện cây nến Dragonfly Doji , HDB đã bứt phá trở lại với mức thanh khoản lớn. Việc khối lượng liên tiếp nằm ở mức cao trên đường SMA 20 ngày cũng một phần hàm ý sự tăng trưởng của HDB trong phiên này.

Tuy nhiên, nhìn chung giá vẫn dao động trong kênh đi ngang (sideways) trong hơn 3 tháng qua. Nếu giá tiếp tục tăng và vượt khỏi cận trên kênh này (tương đương vùng 27,200-27,700) thì xu hướng tăng sẽ trở lại.

KDH - CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền

Cây nến thân nhỏ xuất hiện trong phiên giao dịch ngày 09/08/2019 hàm ý sự thận trọng của nhà đầu tư khi giá đã tiến tới test cận trên của mẫu hình Symmetrical Triangle. Vì ngưỡng này mạnh khi đã được test thành công nhiều lần trong quá khứ nên khả năng giá có rung lắc tại ngưỡng này cao.

Nếu giá bứt phả khỏi ngưỡng này thì đà tăng sẽ càng được củng cố.

Chỉ báo MACD đã cắt lên ngưỡng 0 nên triển vọng ngắn hạn của KDH đang khá tích cực.

MBB - Ngân Hàng TMCP Quân Đội

MBB đã rơi khỏi trendline giảm dài hạn và đã hồi phục sau khi test hỗ trợ mạnh là vùng tạo bởi nhóm đường SMA trung hạn với ngưỡng Fibonacci Projection 23.6%.

Hiện tại, giá đang rung lắc bên trên vùng này với ngưỡng cản hiện tại là trendline giảm dài hạn và middle của Bollinger Bands. Tín hiệu về sự trở lại của xu hướng tăng sẽ được phát ra một khi giá có bứt phá khỏi những ngưỡng này.

Tuy nhiên, khối lượng duy trì ở mức thấp và dưới đường SMA 20 ngày trong hơn 1 tuần qua nên khả năng cao giá sẽ tiếp tục rung lắc tại đây.

NVB – Ngân hàng TMCP Quốc Dân

NVB liên tiếp xuất hiện mẫu hình nến với bóng dưới dài cho thấy tâm lý giằng co của nhà đầu tư.

Giá đang trong xu hướng giằng co tích lũy với biên độ dạng mẫu hình chữ nhật (tương đương vùng 7,600-8,400) trong hơn hai tháng qua. Nếu giá bứt phá khỏi cận trên mẫu hình thì xu hướng tăng trưởng sẽ trở lại.

Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator đang trong trạng thái bán nên tình hình không mấy khả quan.

PDR – CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt

PDR hiện đang dao động trong kênh tăng trung hạn nên xu hướng tăng dài hạn đang được ủng hộ.

Giá xuất hiện mẫu hình nến Doji trong phiên giao dịch ngày 09/08/2019. Khối lượng liên tục suy yếu và nằm dưới mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư đã xuất hiện.

Đường middle của Bollinger Bands hiện đang đóng vai trò hỗ trợ cho cổ phiếu này. Trường hợp PDR giảm điểm trở lại thì vùng tạo bởi đường SMA 50 ngày và đường trendline tăng sẽ đóng vai trò hỗ trợ mạnh cho giá.

SHS - CTCP Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội

SHS đã phục hồi trở lại sau khi tạo đáy ngắn hạn trong phiên 07/08/2019. Mặt khác, giá đã đạt tới mục tiêu của mẫu hình chữ nhật (trùng với đáy cũ tháng 01/2019) tương đương vùng 8,400-8,800 cũng hàm ý về sự phục hồi này.

Ngoài ra, chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho mua trở lại và tạo phân kỳ giá lên nên nhiều khả năng các nhịp phục hồi sẽ còn tiếp diễn. Middle của Bollinger Bands sẽ là kháng cự của giá trong những phiên tới.

TCH – CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy

TCH tăng giá và xuất hiện mẫu hình nến Three White Soldiers trong phiên giao dịch 09/08/2019. Khối lượng duy trì tăng trưởng và nằm trên mức trung bình 20 phiên cũng góp phần củng cố độ tin cậy của mẫu hình.

Giá hiện dao động trong kênh tăng ngắn hạn. Cận trên của kênh này sẽ là kháng cự của TCH trong những phiên tới. Ngưỡng này càng được củng cố bởi ngưỡng Fibonacci Projection 38.2% với đỉnh cũ tháng 04/2019 (tương đương vùng 22,700-23,700).

Mặt khác, các chỉ báo MACD đã cho tín hiệu mua trên ngưỡng 0 nên triển vọng khá lạc quan.

VNM - CTCP Sữa Việt Nam

Hiện tại, VNM đã tiến về đáy cũ tháng 09 và 12/2018 (tương đương vùng 117,100-120,000). Vùng này sẽ là hỗ trợ mạnh cho giá trong những phiên tới. Việc mua vào tại vùng này được giới phân tích kỹ thuật ủng hộ khi đã được test thành công nhiều lần trong quá khứ.

Chỉ báo Stochastics Oscillator cho mua trở lại và đã tạo phân kỳ giá lên trong vùng oversold. Nếu chỉ báo rời khỏi cùng này thì khả năng hồi phục khá cao.

Tuy nhiên, khối lượng nằm dưới mức trung bình 20 phiên hàm ý sự thận trọng của nhà đầu tư.

YEG – CTCP Tập đoàn Yeah1

YEG phục hồi trở lại trong phiên giao dịch ngày 09/08/2019. Khối lượng cải thiện đáng kể và nằm trên mức trung bình 20 phiên gần nhất. Điều này cho thấy diễn biến lạc quan hơn của cổ phiếu.

Cận dưới của kênh giảm trung hạn sẽ là kháng cự của YEG trong những phiên tới. Nếu vượt qua được ngưỡng này thì triển vọng ngắn hạn của mã sẽ tích cực hơn.

Mặt khác, chỉ báo Stochastic Oscillator đã tạo phân kỳ giá lên và cho tín hiệu mua trong vùng oversold nên triển vọng đã bớt bi quan.

Bộ phận Phân tích Kỹ thuật, Phòng Tư vấn Vietstock

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang