UBCKNN tổ chức hội nghị tập huấn về quản trị doanh nghiệp tại Vũng Tàu

16/08/2019 15:005
  •  

Dịch vụ

UBCKNN tổ chức hội nghị tập huấn về quản trị doanh nghiệp tại Vũng Tàu

Vào ngày 16/08/2019, đại diện Văn phòng Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) tại TPHCM phối hợp cùng CTCP Chứng khoán Phú Hưng (UPCoM: PHS) đã tổ chức thành công buổi tập huấn “Nâng cao năng lực quản trị công ty, công bố thông tin và quản lý doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán”. Đây là chương trình tập huấn thực hiện nguyên ngày tổ chức tại thành phố Vũng Tàu và dành cho tất cả doanh nghiệp trên địa bàn.

Tiếp nối chuỗi hội nghị tập huấn được tổ chức trước đó trong nửa đầu năm 2019 tại TPHCM, UBCKNN mở rộng chương trình tập huấn doanh nghiệp sang thành phố Vũng Tàu, một trong những trung tâm kinh tế của vùng Đông Nam Bộ. Mục tiêu của buổi tập huấn lần này nhằm nâng cao hiểu biết của các doanh nghiệp trong khu vực về quy định của Luật liên quan đến quá trình hoạt động của công ty đại chúng trên thị trường chứng khoán.

Hơn 60 đại diện của khoảng 20 doanh nghiệp là các công ty cổ phần, công ty đại chúng, công ty niêm yết tham dự buổi tập huấn đã được đại diện của UBCKNN giới thiệu về tầm quan trọng và cách thức nâng cao năng lực quản trị công ty. Nội dung chia sẻ thực trạng của hoạt động quản trị công ty tại Việt Nam hiện nay kèm theo những quy định của pháp luật mà doanh nghiệp cần tuân thủ. Tiếp theo sau, chuyên đề về công bố thông tin nhận được nhiều sự quan tâm của các đại diện doanh nghiệp vì liên quan trực tiếp đến nghĩa vụ, quyền lợi của doanh nghiệp và các cổ đông. Khá nhiều câu hỏi đề cập đến những vướng mắc trong công bố thông tin của cổ đông và doanh nghiệp đã được đại diện của UBCKNN trả lời tường tận để giúp doanh nghiệp tránh được những vi phạm dẫn đến khả năng bị xử phạt trong tương lai. Trong buổi tập huấn, đại diện UBCKNN đồng thời cũng giới thiệu những nội dung chủ yếu của Nghị định 108/2013/NĐ-CP và Nghị định 145/2016/NĐ-CP liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán kèm theo tình hình xử phạt đối với các doanh nghiệp trong năm 2018. Nhìn chung, thông qua buổi tập huấn, các doanh nghiệp trong khu vực Đông Nam Bộ đã tiếp cận được nhiều thông tin hữu ích cho việc quản trị doanh nghiệp trong tương lai nhằm nâng tầm hiểu biết và áp dụng đúng các chuẩn mực quy định để nâng cao năng lực quản trị, cải thiện công bố thông tin, thay đổi tư duy quản lý cho mục tiêu phát triển doanh nghiệp và tạo uy tín với cổ đông và thị trường.

Cũng trong buổi tập huấn, đại diện Chứng khoán Phú Hưng đã chia sẻ cho các khách mời về tầm quan trọng của việc các tái cấu trúc doanh nghiệp kèm theo các quy định của pháp luật và các quá trình cần thiết để đưa doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán. Nội dung cũng chia sẻ nhiều ưu điểm cũng như thách thức khi tiếp cận với thị trường vốn, và đi cùng là các giải pháp để xử lý vấn đề. Việc tiếp cận được với thị trường vốn sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thể gia tăng tiềm lực tài chính, đạt được những mục tiêu phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Dự kiến trong thời gian sắp tới, đại diện Văn phòng UBCKNN tại TPHCM sẽ tiếp tục triển khai thêm nhiều chương trình tập huấn, tuyên truyền pháp luật ở nhiều khu vực để nâng cao kiến thức của các  doanh nghiệp về khả năng quản trị công ty.

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang