Xe "dị" được chế tạo trong thế chiến thứ II tái xuất hiện

24-08-2019 15:17:58+07:00
24/08/2019 15:17 0
  •  

Xe "dị" được chế tạo trong thế chiến thứ II tái xuất hiện

Một chiếc xe có hình dạng khá "dị" ra đời từ thế chiến thứ II vừa xuất hiện trở lại và sẽ được trưng bày ở một cung điện ở nước Anh trong tháng 9 tới.

Chiếc xe đặc biệt này có tên Stout Scarab do một kỹ sư có tên William Bushnell Stout chế tạo. Kỹ sư này muốn chế tạo nên một chiếc xe có thể tồn tại hơn 100 năm và dùng với nhiều mục đích khác nhau. Khi xe được hoàn thiện vào năm 1939 nó có mức giá đến 5.000 USD (tức gần 100.000 USD hiện nay).

Mẫu xe Stout Scarab được sản xuất trong thế chiến thứ II. Ảnh: Carbuzz

Nhiều người đã muốn đem nó sử dụng trong thế chiến thứ II nhưng vì giá quá đắt đỏ nên khó có thể thực hiện. Vì lẽ đó, chỉ có 9 chiếc Stout Scarab được chế tạo trên thế giới.

Trong thế chiến II, nó đã từng được sử dụng để tổ chức một cuộc họp giữa tướng Eisenhower (Hoa Kỳ) và tướng Charles de Gaulle (Pháp) - thuộc phe đồng minh.

Stout Scarab được tích hợp hàng tấn công nghệ hiện đại, lần đầu tiên trên thế giới (thời điểm năm 1939) như thân bằng sợi thủy tinh, hệ thống treo khí và cửa khóa điện.

Hiện chiếc xe trên đã được phục hồi như nguyên bản ban đầu để trưng bày, phục vụ du khách. Ảnh: Carbuzz

Vào những năm 1950, thuộc sở hữu của một chủ rạp xiếc, nó được trưng dụng để mang theo những con khỉ để phục vụ việc diễn xuất cho đoàn xiếc. Sau đó, nó đã được bán cho một nhà thiết kế người Pháp, và người đàn ông này đã đặt nó trong một bảo tàng. Sau đó cho chủ sở hữu hiện tại đã khôi phục nguyên bản mẫu xe này vào năm 2001.

Chiếc xe sẽ được trưng bày từ ngày 6 đến 8.9 tới tại cung điện Hampton Court, Molesey (Anh). Stout Scarab sẽ được đặt cạnh cùng với những chiếc xe danh tiếng khác của Aston Martin hay những chiếc xe giá trị khác có trong bộ sưu tập lịch sử 100 năm của hãng xe Bentley hay loạt xe lâu đời của Ferrari.

Long Du

Lao động

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang