Chính phủ yêu cầu trả lời các kiến nghị về chuyển đổi sân golf Phan Thiết

06/09/2019 13:202
  •  

Chính phủ yêu cầu trả lời các kiến nghị về chuyển đổi sân golf Phan Thiết

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Xây dựng rút kinh nghiệm trong việc ban hành văn bản chưa bảo đảm đúng tinh thần quy định của pháp luật trong việc hướng dẫn cho chuyển đổi sân golf Phan Thiết làm khu đô thị.

Ngày 5.9, nguồn tin của Thanh Niên cho biết Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Xây dựng rút kinh nghiệm trong việc ban hành văn bản chưa bảo đảm đúng tinh thần quy định của pháp luật trong việc hướng dẫn cho chuyển đổi sân golf Phan Thiết làm khu đô thị.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu UBND tỉnh Bình Thuận thực hiện nghiêm các kiến nghị của Thanh tra Chính phủ tại Văn bản 892/BC-TTCP ngày 4.6 (kết quả kiểm tra đơn thư của ông Đinh Trung về chuyển đổi sân golf Phan Thiết làm khu đô thị). Việc thực hiện các kiến nghị này phải báo cáo Thủ tướng trước ngày 30.10. Văn bản cũng yêu cầu Thanh tra Chính phủ có thông báo kết quả kiểm tra gửi đến ông Đinh Trung (nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận; người làm đơn yêu cầu các cơ quan T.Ư xem xét lại quá trình mà UBND tỉnh Bình Thuận cho chuyển đổi sân golf Phan Thiết thành khu đô thị của Tập đoàn Rạng Đông).

Trước đó, ông Đinh Trung có đơn kiến nghị các cơ quan T.Ư làm rõ vì sao Sở TN-MT Bình Thuận chậm trễ trong việc luân chuyển hồ sơ địa chính; Cục Thuế Bình Thuận chậm trễ trong việc ra thông báo nộp tiền sử dụng đất; không dành ra 20% đất trong dự án để xây dựng các công trình phúc lợi xã hội theo quy định tại dự án Khu đô thị Phan Thiết. Sân golf Phan Thiết do một tỉ phú Mỹ đầu tư xây dựng từ năm 1993, rộng 62,8 ha. Khi được chuyển nhượng, Tập đoàn Rạng Đông đã xin chuyển đổi mục đích sử dụng làm khu đô thị và sau đó được Thủ tướng cho phép.

Quế Hà

Thanh niên

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang