FTM sắp bầu Chủ tịch mới, muốn bàn với cổ đông về việc tái cơ cấu doanh nghiệp

24-09-2019 17:03:19+07:00
24/09/2019 17:03 3
  •  

FTM sắp bầu Chủ tịch mới, muốn bàn với cổ đông về việc tái cơ cấu doanh nghiệp

Cổ phiếu FTM trải qua phiên 24/09/2019 giảm kịch sàn, phiên thứ 28 liên tiếp. Ban lãnh đạo Công ty đã công bố Nghị quyết về việc tổ chức ĐHĐCĐ bất thường để bầu Chủ tịch mới và bàn về việc tái cơ cấu doanh nghiệp.

Ngày 24/10/2019, ĐHĐCĐ bất thường của CTCP Đầu tư và Phát triển Đức Quân (HOSE: FTM) sẽ được tổ chức.

Tại Đại hội sắp tới, FTM sẽ tiến hành bầu bổ sung Thành viên HĐQT để lựa chọn ra Chủ tịch Công ty. Đồng thời, Ban lãnh đạo FTM cũng cho biết sẽ thông qua cuộc họp Đại hội cổ đông để bàn về việc tái cơ cấu doanh nghiệp.

FTM là một trong những cái tên giành được nhiều sự quan tâm của thị trường chứng khoán trong khoảng 1 tháng qua. Cổ phiếu này đã kịch sàn trong 28 phiên liên tiếp kể từ 15/08/2019.

Đợt giảm sốc kéo dài của thị giá cổ phiếu bắt nguồn từ khoảng thời gian mà FTM bị Sở GDCK TP HCM (HOSE) đưa ra khỏi danh sách chứng khoán được phép giao dịch ký quỹ, vì lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp trên BCTC soát xét 6 tháng năm 2019 là số âm.

Đến ngày 16/09/2019, lãnh đạo FTM khi đó là ông Nguyễn Hoàng Giang gửi đơn từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT. Kể từ đó, “chiếc ghế nóng” này vẫn bị bỏ trống.

Vào buổi họp HĐQT cuối cùng dưới thời cựu Chủ tịch Nguyễn Hoàng Giang, Ban lãnh đạo FTM đã thông qua việc triển khai phương án phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2017 (chưa thực hiện) và một nửa phần cổ tức của năm 2018. Tuy nhiên, cổ phiếu FTM có lẽ là thứ mà hiếm nhà đầu tư nào muốn có thêm trong danh mục vào khoảng thời gian này.

Về tình hình kinh doanh, theo FTM, ngành sợi hiện nay gặp nhiều khó khăn, và được nhiều chuyên gia nhận định vẫn còn sớm để đưa ra dự báo triển vọng trước những biến động thăng trầm của thương chiến Mỹ-Trung.

6 tháng đầu 2019, FTM đạt doanh thu thuần 450 tỷ đồng, sụt giảm gần 24% so với cùng kỳ năm trước, và ghi nhận khoản lỗ sau thuế hơn 31 tỷ đồng. Đây cũng là những quý kinh doanh thua lỗ đầu tiên của nhà sản xuất sợi 17 năm tuổi này, kể từ ngày niêm yết cổ phiếu.

Trong một thông tin công bố mới đây, phía FTM cho biết đang nỗ lực nâng cao kết quả hoạt động. Công ty đang cố gắng mở rộng các thị trường xuất khẩu mới như Hàn Quốc và Thái Lan… để giảm sự phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc.

Thừa Vân

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang