“FTM vẫn hoạt động kinh doanh bình thường với 3 ca sản xuất liên tục”

19-09-2019 09:33:07+07:00
19/09/2019 09:33 4
  •  

“FTM vẫn hoạt động kinh doanh bình thường với 3 ca sản xuất liên tục”

Ngày 18/09, FTM đã có thông cáo báo chí báo cáo tình hình kinh doanh cũng như những diễn biến giao dịch cổ phiếu trên thị trường.

* Chủ tịch FTM từ chức giữa lúc cổ phiếu giảm sàn phiên thứ 22

* Giá cổ phiếu FTM liên tục giảm sàn là do tin đồn thất thiệt?

* Trước khi rớt 16 phiên sàn, FTM từng tăng giá gần gấp đôi trong 3 tháng

FTM cho hay, do ảnh hưởng từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, sản lượng tiêu thụ và giá bán sợi của FTM sụt giảm mạnh trong 6 tháng đầu năm 2019. Điều này dẫn đến doanh thu của FTM sụt giảm mạnh. Trong khi đó, giá bông nguyên liệu đầu vào giảm không đáng kể dẫn đến Công ty ghi nhận lỗ hơn 31 tỷ đồng trong nửa đầu năm qua.

Với kết quả kinh doanh không như kỳ vọng, một số nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu FTM đã lo ngại và bán số lượng cổ phiếu lớn ra thị trường. Khó khăn chồng chất khó khăn, kết quả kinh doanh thua lỗ cộng với giá trị cổ phiếu giảm mạnh đã tác động tiêu cực đến quyền lợi của các cổ đông hiện hữu cũng như các nhà đầu tư và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và hình ảnh của Công ty trên thị trường.

FTM vẫn đang hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường với 3 ca sản xuất liên tục.

Về tình hình kinh doanh, hiện ngành sợi đang còn gặp nhiều khó khăn. Nhiều doanh nghiệp trong ngành vẫn đang “thắt lưng buộc bụng” với kết quả không mấy khả quan. Theo nhiều chuyên gia trong ngành nhận định, vẫn còn sớm để đưa ra dự báo về triển vọng ngành trước những biến động thăng trầm của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Trước tình hình kinh doanh khó khăn, Ban lãnh đạo FTM đang nỗ lực tập trung nâng cao kết quả hoạt động Công ty. Ngoài ra, FTM vẫn đang tích cực mở rộng các thị trường xuất khẩu mới như Hàn Quốc và Thái Lan… để giảm thiểu sự phụ thuộc từ thị trường Trung Quốc" - thông cáo báo chí của FTM nêu rõ.

Trong thời gian qua, cổ phiếu FTM đã chứng kiến sự biến động mạnh với liên tục nhiều phiên giảm sàn. Chốt phiên giao dịch ngày 18/09/2019, giá cổ phiếu FTM chỉ còn 4,270 đồng/cp (ghi nhận 24 phiên giảm sàn liên tục), theo ước tính giá trị vốn hóa của Công ty giảm 82% (từ mức giá 23,650 đồng/cp ngày 14/08).

Hiện, cổ phiếu FTM đang có giá 3,980 đồng/cp (9h30 19/09).

Cổ phiếu FTM giảm sàn 24 phiên liên tiếp (từ 14/08)

Minh Nhật

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang