Hàng giả được gắn tem chống hàng giả

12-09-2019 14:59:49+07:00
12/09/2019 14:59 1
  •  

Hàng giả được gắn tem chống hàng giả

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (TC QLTT), Cục QLTT Hưng Yên, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Hưng Yên vừa đột kích xưởng may áo khoác thu gần 1.000 áo giả hiệu The North Face của Mỹ.

Hàng giả được gắn tem chống hàng giả
Lực lượng chức năng đang kiểm tra tại cơ sở may mặc. Ảnh: QLTT

Cơ sở sản xuất này được đặt tại xã Phú Cường, tỉnh Hưng Yên do ông Đào Văn Củ làm chủ. Đã có 30 công nhân làm việc tại đây để may áo hàng hiệu The North Face của Mỹ. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 903 chiếc áo thành phẩm, 263 kg phụ liệu bao gồm khóa kéo, dây rút áo, khuy áo… và đặc biệt có 27.525 tem, nhãn, mác các loại chứng minh nguyên liệu phụ liệu từ Mỹ, còn thành phẩm là “made in Vietnam”. Một chiếc áo gió hiệu The North Face đủ tiêu chuẩn xuất xưởng tại đây được gắn đầy đủ các loại tem chính, tem phụ. Đặc biệt có cả tem chống hàng giả có in logo chìm của thương hiệu.

Nguyên phụ liệu và thành phẩm hàng ngàn áo khoác The North Face tìm thấy tại cơ sở may QLTT

Theo đại diện hãng The North Face tại Việt Nam, các nguyên liệu tạo nên một chiếc áo tại xưởng sản xuất này đều có dấu hiệu làm hàng giả. Sản phẩm chính gốc của hãng này hiện được bán trên thị trường với giá từ 299 - 399 USD/cái (khoảng 6 - 8 triệu đồng).

Tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, người đứng tên xưởng sản xuất là ông Đào Văn Củ không xuất trình được các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa trên. Chủ cơ sở chỉ là người đứng tên, còn hoạt động xuất, nhập kho hàng hóa do người khác phụ trách. Thị trường tiêu thụ của những chiếc áo gió giả hiệu này chủ yếu là Hà Nội. Hàng sau khi đóng gói xong sẽ được tập kết tại xưởng và các tiểu thương tại Hà Nội về tận nơi để lấy.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập hồ sơ, thu giữ toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm và sẽ tiến hành làm việc với đại diện chủ thể quyền nhãn hiệu The North Face tại Việt Nam để làm rõ các dấu hiệu vi phạm, xử lý theo quy định của pháp luật.

Lam Nghi

Thanh niên

×
vietstock logo
Về đầu trang