Phố Wall gần như đi ngang trước sức ép từ lĩnh vực công nghệ

11-09-2019 07:41:52+07:00
11/09/2019 07:41 0
  •  

Phố Wall gần như đi ngang trước sức ép từ lĩnh vực công nghệ

Chứng khoán Mỹ gần như đi ngang vào ngày thứ Ba (10/09), chịu sức ép bởi đà sụt giảm của nhóm cổ phiếu công nghệ trong khi cổ phiếu Ford chịu áp lực bởi việc hạ bậc xếp hạng tín dụng, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số S&P 500 khép phiên ngay trên mức hòa vốn là 2,979.39 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite đóng cửa thấp hơn một chút ở mức 8,084.16 điểm. Chỉ số Dow Jones có thành quả vượt trội, cộng 73.92 điểm (tương đương 0.3%) lên 26,909.43 điểm, đánh dấu 5 phiên leo dốc liên tiếp.

Cổ phiếu Facebook và Amazon lần lượt giảm 1.4% và 0.6%. Chứng chỉ quỹ Technology Select Sector SPDR lùi 0.5%. Lĩnh vực công nghệ thuộc S&P 500 là một trong những lĩnh vực có thành quả tồi tệ nhất trong phiên ngày thứ Hai (09/09), mất 0.7%. Cổ phiếu Netflix sụt 2.2% sau khi Apple công bố dịch vụ TV với giá 4.99 USD/tháng.

Bên cạnh đó, cổ phiếu Ford Motor lùi 1.4% sau khi Moody’s hạ bậc xếp hạng tín dụng của Công ty này xuống mức không nên đầu tư (junk), với lí do tỷ suất lợi nhuận và dòng tiền thấp hơn kỳ vọng.

Dow Jones nới rộng đà leo dốc sang phiên thứ 5 liên tiếp vào ngày thứ Ba nhờ tín hiệu lạc quan mới trong đàm phán thương mại Mỹ - Trung. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết đã có một “thỏa thuận cơ bản” với Trung Quốc về việc thực thi cơ chế liên quan đến hành vi trộm cắp sở hữu trí tuệ. Đây là một trong những vấn đề đàm phán gây tranh cãi nhất giữa 2 nước.

Trong khi đó, vào ngày thứ Ba, Huawei đã từ bỏ một trong những vụ kiện chống lại Mỹ. Điều này diễn ra sau khi một số thiết bị bị Washington tịch thu cách đây gần 2 năm đã được trả lại cho công ty, CNBC đưa tin.

Việc từ bỏ kiện tụng của Huawei là dấu hiệu mới nhất cho thấy căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc đang dịu bớt trước khi diễn ra cuộc họp vào ngày 01/10. 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tham gia vào một cuộc chiến thương mại từ năm ngoái. Trong thời gian đó, cả 2 bên đã áp thuế trị giá hàng tỷ USD đối với hàng hóa của nhau.

South China Morning Post cũng đưa tin vào ngày thứ Ba rằng Trung Quốc đã đề nghị tăng mua nông sản Mỹ để đổi lấy việc trì hoãn nâng thuế và nới lỏng lệnh cấm mua bán với Huawei. Politico hồi tuần trước đưa tin Trung Quốc đã có một đề nghị tương tự vào tuần trước.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng chờ đợi cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến diễn ra vào ngày thứ Năm (12/09). ECB được kỳ vọng sẽ hạ lãi suất cũng như công bố một đợt nới lỏng định lượng mới.

An Trần

FilI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang