PHR công bố tiến độ dự án “giải cứu” giá cổ phiếu đang lao dốc

11-09-2019 10:23:04+07:00
11/09/2019 10:23 2
  •  

PHR công bố tiến độ dự án “giải cứu” giá cổ phiếu đang lao dốc

Trước việc nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ các nguồn tin bên ngoài cho rằng việc tiến độ thực hiện hợp tác các dự án ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của Công ty, CTCP Cao su Phước Hòa (HOSE: PHR) đã có văn bản thông tin cổ đông và nhà đầu tư về tình hình triển khai hợp tác các dự án.

Cụ thể, PHR cho biết việc hợp tác các dự án bao gồm Khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 2, dự án VSIP 3 và Dự án Khu công nghiệp Tân Lập 1 – huyện Bắc Tân Uyên vẫn được thực hiện theo đúng tiến độ và nội dung các nghị quyết HĐQT đã được công bố.

Đối với dự án Khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 2: Hiện tại UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành thông báo thu hồi đất để thực dự án và Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Bình Dương đã ký quyết định phê duyệt phương án bồi thương, hỗ trợ và tái định cư. PHR và CTCP Khu công nghiệp Nam Tân Uyên đang rà soát các điều khoản để hai bên chính thức ký kết hợp đồng bồi thường và hỗ trợ thiệt hại để triển khai bàn giao đất thực hiện dự án. Công tác bồi thường và hỗ trợ thiệt hại sẽ được thực hiện trong tháng 9/2019. Mức bồi thường và hỗ trợ thiệt hại là 2.5 tỷ đồng/ha.

Đối với dự án Khu công nghiệp VSIP 3: Việc hợp tác đầu tư dự án vẫn theo phương án PHR và Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam Singapore (VSIP) thống nhất trước đó. Hiện tại, hai bên đang đàm phán hợp đồng hợp tác để thống nhất ký kết và thực hiện từ tháng 9/2019. PHR được hưởng các khoản bồi thường, hỗ trợ và lợi nhuận như sau:

Tiền bồi thường, hỗ trợ thiệt hại cây cao su và hỗ trợ khác được tính bình quân 1.3 tỷ đồng/ha (diện tính dự kiến bàn giao 691 ha).

Tiền bồi thường tài sản trên đất (đường giao thông, mương, cống, vật kiến trúc…) sẽ được thống kê xác định bằng biên bản cụ thể.

PHR được chia 20% lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh cho thuê đất và tổng mức Công ty được hưởng từ hoạt động kinh doanh cho thuê đất không tháp hơn 1.2 tỷ đồng/ha tính trên diện tích đất Công ty tham gia dự án.

Đồng thời, Công ty được chia lợi nhuận từ việc góp vốn đầu tư tương ứng với tỷ lệ góp vốn 20%.

Đối với dự án Khu công nghiệp Tân Lập 1: Tiến độ dự án đang khẩn trương thực hiện theo kế hoạch. Công ty đang phối hợp cùng đối tác và đơn vị tư vấn thực hiện lập dự án đầu tư, quy hoạch, báo cáo đánh giá tác động môi trường… để trình các cấp có thẩm quyền và Chính phủ phê duyệt dự án. Theo kế hoạch, Công ty sẽ trình Chính phủ phê duyệt và triển khai dự án từ đầu năm 2020.

Bên cạnh đó, PHR cũng cho biết thêm về việc thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019. Cụ thể, do giá bán cao su những tháng đầu năm thấp và kế hoạch triển khai các dự án tập trung vào những tháng cuối năm nên doanh thu và lợi nhuận 8 tháng đầu năm đạt tỷ lệ thấp so với kế hoạch. Tuy nhiên, Công ty vẫn kỳ vọng kế hoạch dự án VSIP 3 và Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 2 sẽ bắt đầu thực hiện từ tháng 9 sẽ giúp đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra.

Diễn biến giá cổ phiếu PHR một năm trờ lại

Năm 2019, Công ty đặt kế hoạch tổng doanh thu 2,192 tỷ đồng và lãi ròng đạt 1,246 tỷ đồng. Mức tăng trưởng so với thực hiện 2018 lần lượt là 40.7% và 98.3%.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu PHR đang trải qua một đợt giảm giá mạnh. Giá PHR gần như giảm thẳng đứng từ đỉnh 75,000 đồng/cp (05/08) về mức 53,300 đồng/cp (chốt phiên 10/09). Tuy nhiên, giá cổ phiếu này vẫn đang giữ mức tăng mạnh, với giá chốt phiên 10/09, PHR ghi nhận tăng hơn 137% so với thời điểm một năm trước. Thanh khoản cổ phiếu cũng tích cực với khối lượng giao dịch bình quân hơn 486,000 cp/phiên.

Phiên sáng ngày 11/09, mã này có diễn biến tích cực khi tăng hơn 3.5% lên mức giá 55,200 đồng/cp.

Yến Chi

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang