logo

SMC tiếp tục tăng đầu tư vào miền Nam, dự chi hơn 30 tỷ đồng cổ tức trong tháng 10

17-09-2019 09:25:48+07:00
17/09/2019 09:25 0
  •  

SMC tiếp tục tăng đầu tư vào miền Nam, dự chi hơn 30 tỷ đồng cổ tức trong tháng 10

CTCP Đầu tư Thương mại SMC (HOSE: SMC) tiếp tục thể hiện tham vọng Nam tiến khi tăng đầu tư vào một công ty con tại miền Nam.

SMC vừa công bố Nghị quyết HĐQT thông qua việc cấp bổ sung 30 tỷ đồng vốn cho Công ty TNHH Thép SMC, qua đó nâng vốn điều lệ tại đây lên 230 tỷ đồng. Nguồn vốn cấp được SMC trích từ quỹ đầu tư phát triển của doanh nghiệp.

Công ty TNHH Thép SMC là công ty con do SMC sở hữu 100%. Đơn vị này là một coil center chuyên sản xuất, gia công xả băng, cắt chặt tấm các loại thép lá mạ.

Kết quả kinh doanh của Công ty TNHH Thép SMC giai đoạn 2017-2018
Nguồn: BCTN 2018 của SMC

Trong năm 2018, toàn bộ hoạt động kinh doanh xuất khẩu của SMC đã được chuyển về TNHH Thép SMC, động thái này nằm trong hoạt động tái cơ cấu kinh doanh của toàn hệ thống. Theo đó, tổng tài sản và nợ của TNHH Thép SMC trong năm 2018 đã tăng mạnh so với trước và với các hoạt động xuất khẩu (chủ yếu là thương mại) có biên lợi nhuận kinh doanh thấp đã làm giảm đáng kể các tỷ suất lợi nhuận của doanh nghiệp này, “không phản ánh chính xác hoàn toàn hiệu quả của riêng hoạt động coil center tại đơn vị”, phía SMC cho biết.

Công ty TNHH Thép SMC là thương vụ đầu tư gần nhất của SMC trong định hướng củng cố thêm vị thế tại thị trường miền Nam. Trước đó, SMC cũng rót thêm 50 tỷ đồng vào một đơn vị coil center khác là Công ty TNHH MTV SMC Tân Tạo.

Tuy nhiên, đáng chú ý có lẽ là động thái mua thêm cổ phần của "ông lớn" tôn mạ Thép Nam Kim (HOSE: NKG). Bước đi thể hiện tham vọng Nam tiến của SMC không chỉ ở chiều rộng mà còn muốn đi sâu vào chuỗi sản xuất. Hiện, SMC cũng đang có kế hoạch đầu tư thêm nhà máy tại Đà Nẵng.

Trở lại với những Nghị quyết vừa được công bố, theo đó SMC dự kiến chi trả cổ tức tiền mặt với tỷ lệ 5% (hơn 30 tỷ đồng) cho cổ đông vào tháng 10 tới đây. Cùng với đó, HĐQT SMC cũng quyết định bổ nhiệm ông Trương Văn Minh vào vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách mảng cán - tẩy - mạ - ống của Công ty kể từ ngày 01/10/2019.

Ngoai ra, SMC cho biết sẽ thu hồi 19,250 cổ phiếu thưởng đã phát hành năm 2018-2019 để làm cổ phiếu quỹ, đối với các cán bộ nhân viên đã nghỉ việc tại Công ty.

Thừa Vân

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang