Thống đốc bang Nebraska (Hoa Kỳ) thăm Nhựa An Phát Xanh

09-09-2019 08:15:00+07:00
09/09/2019 08:15 0
  •  

Thống đốc bang Nebraska (Hoa Kỳ) thăm Nhựa An Phát Xanh

Ngày 07/09, Ngài The Hon. Pete Ricketts – Thống đốc bang Nebraska dẫn đầu Đoàn ngoại giao bang Nebraska (Hoa Kỳ) đã đến thăm CTCP Nhựa An Phát Xanh (HOSE: AAA) - thành viên Tập đoàn An Phát Holdings. 

Tại buổi làm việc, ông Phạm Ánh Dương - Chủ tịch Tập đoàn An Phát Holdings đã giới thiệu sơ lược về lịch sử của An Phát Bioplastics. Trong những năm gần đây, AAA tập trung phát triển mạnh dòng sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn mang tên AnEco có nguồn gốc từ tinh bột, phục vụ nhu cầu hàng ngày của người dân và nền kinh tế sản xuất như túi, dao, thìa, nĩa, lưới đánh cá, màng nông nghiệp… Năm 2018, AAA đạt doanh thu hơn 8,000 tỷ đồng và dự kiến năm 2019 sẽ đạt 10,000 tỷ đồng.

Chuyến thăm của Thống đốc The Hon. Pete Ricketts đã mở ra cơ hội hợp tác lớn giữa AAA và bang Nebraska về thương mại và đầu tư. Nebraska là bang có nền nông nghiệp rất phát triển trong đó ngô là một trong những sản phẩm chủ lực. Hiện tại, AAA đang sản xuất và kinh doanh nhiều sản phẩm có nguồn gốc từ tinh bột ngô nên khả năng để Công ty nghiên cứu xây dựng một nhà máy tinh bột ngô để làm nguyên liệu cho dòng sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn là rất lớn. Ngoài ra, AAA có thể phát triển sản phẩm màng nông nghiệp thân thiện môi trường cho các nông trại của bang Nebraska.

Ông Phạm Ánh Dương cho biết: “Buổi tiếp xúc với Đoàn ngoại giao bang Nebraska giúp chúng tôi hiểu hơn về chính sách và thị trường khu vực Trung-Tây Hoa Kỳ, từ đó sẽ có những quyết sách tiếp cận phù hợp trong tương lai. Mục tiêu của chúng tôi là mở rộng thị trường xuất khẩu đến tất cả các quốc gia và khu vực trên thế giới, trong đó có Hoa Kỳ. Hiện nay chúng tôi đang có nhiều khách hàng tại Hoa Kỳ và trong tương lai gần, tôi rất mong muốn sản phẩm của An Phát Bioplastics sẽ đến được với người dân bang Nebraska. Nebraska là tiểu bang có nền kinh tế chủ yếu dựa vào nông nghiệp trong khi chúng tôi có nhiều sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật nên chuyến thăm này đã mở ra cơ hội hợp tác lớn cho cả Tập đoàn và bang Nebraska trong tương lai”.

Ngài The Hon. Pete Ricketts – Thống đốc bang Nebraska chia sẻ: “Chúng tôi sẽ kết nối An Phát Holdings với Hội phát triển kinh tế của Bang Nebraska để mở rộng hợp tác giữa hai bên. Bang Nebraska là bang lớn thứ 3 của Hoa Kỳ về sản xuất ngô và có vị trí rất thuận tiện để vận chuyển nguyên liệu tới các bang hoặc các vùng khác thuộc nước Mỹ. Nếu An Phát Holdings có ý định xây dựng nhà máy ở Hoa Kỳ thì bang Nebraska sẽ là lựa chọn tuyệt vời để Tập đoàn có thể có thêm những cơ hội hợp tác phù hợp”.

Lãnh đạo hai bên tại nhà máy An Trung Industries.

Đưa đoàn thăm quan dây chuyền sản xuất của An Phát Bioplastics và An Trung Industries, ông Phạm Ánh Dương đã giới thiệu đến Thống đốc The Hon. Pete Ricketts và toàn bộ quan chức ngoại giao của bang Nebraska về các sản phẩm nổi bật như túi sinh học phân hủy hoàn toàn thân thiện môi trường AnEco, bao bì màng mỏng chất lượng cao, linh kiện nhựa mà hiện nay Tập đoàn đang cung cấp cho các khách hàng toàn cầu…

Trực tiếp đi thăm quan các dây chuyền sản xuất bao bì hiện đại của An Phát Bioplastics, các lãnh đạo bang Nebraska đánh giá cao mô hình phát triển của Công ty nói riêng và Tập đoàn An Phát Holdings nói chung trong việc phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ cũng như năng lực sản xuất các sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn.

Chủ tịch An Phát Holdings dẫn đoàn đi thăm nhà máy

fili

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang