UBCKNN: Các cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, làm rõ thông tin liên quan tới FTM

20-09-2019 07:58:35+07:00
20/09/2019 07:58 5
  •  

UBCKNN: Các cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh, làm rõ thông tin liên quan tới FTM

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết đã nắm được thông tin liên quan tới diễn biến cổ phiếu FTM của Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Đức Quân.

* “FTM vẫn hoạt động kinh doanh bình thường với 3 ca sản xuất liên tục”

* Chủ tịch FTM từ chức giữa lúc cổ phiếu giảm sàn phiên thứ 22

* Giá cổ phiếu FTM liên tục giảm sàn là do tin đồn thất thiệt?

* Trước khi rớt 16 phiên sàn, FTM từng tăng giá gần gấp đôi trong 3 tháng

Hiện tại, UBCKNN, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) và các đơn vị chức năng liên quan đang tiến hành các thủ tục cần thiết theo quy định của pháp luật để xác minh, làm rõ thông tin. Do sự việc mới đang trong quá trình triển khai nên chưa có thông tin chi tiết, cụ thể, nên khi có thông tin chính xác sẽ cung cấp kịp thời, đầy đủ tới các cơ quan thông tấn, báo chí theo quy định.

Đây là sự việc nhận được sự quan tâm của thị trường và dư luận, do đó, lãnh đạo UBCKNN đã quán triệt tinh thần với các đơn vị chuyên môn là tiến hành một cách nghiêm túc, cẩn trọng, tuân thủ các quy định pháp luật và xử lý nghiêm nếu phát hiện các sai phạm.

FTM vốn đang là cổ phiếu đang được giới đầu tư trên thị trường quan tâm nhất vào lúc này khi ghi nhận chuỗi giảm sàn 25 phiên liên tục (tính đến phiên 19/09/2019). Hiện giá cổ phiếu FTM dừng tại 3,980 đồng/cp, mức thấp nhất từ khi lên sàn. Hiện vốn hóa FTM chỉ đạt 199 tỷ đồng, giảm gần 95% so với thời điểm đầu tháng 8/2019.

Giao dịch cổ phiếu FTM từ lúc giảm sàn

Diễn biến lao dốc không phanh với dư bán sàn lên hàng chục triệu cổ phiếu của FTM khiến giới đầu tư không khỏi bị "sốc".

Ngày 09/09, đại diện của FTM hiện đã có thông báo liên quan đến diễn biến giá cổ phiếu trên sàn. Theo đó, nguyên nhân là do cổ phiếu FTM không được giao dịch ký quỹ do lợi nhuận sau thuế 6 tháng năm 2019 âm. Đồng thời, thị trường xuất hiện nhiều tin đồn thất thiệt liên quan đến Fortex và cổ phiếu FTM. 

Ông Nguyễn Hoàng Giang - Chủ tịch HĐQT FTM (từ nhiệm ngày 16/09/2019) khi đó cho biết: “Hiện tại, Fortex cũng đã và đang phối hợp với các cơ quan điều tra để làm rõ các thông tin. Đồng thời, chúng tôi cũng đã và đang gặp gỡ đại diện một số các công ty chứng khoán, các nhà đầu tư để làm rõ các tin đồn thất thiệt và những thông tin quy chụp gây ảnh hưởng đến uy tín công ty”.

Hiện nay, trên thị trường, giới đầu tư, các nhà môi giới đang bàn tán xôn xao quanh câu chuyện các công ty chứng khoán bị thiệt hại từ diễn biến giá cổ phiếu FTM đã họp lại với nhau và chỉ ra rằng có dấu hiệu làm giá ở FTM.

Theo đó, hiện có nhiều CTCK được các “khách hàng” thực hiện cầm cố lượng lớn cổ phiếu FTM để vay. Vẫn chưa xác định được thiệt hại từ phía các CTCK nhưng hẳn là con số không nhỏ nếu nhìn vào mức giá hiện tại của FTM.

Trao đổi với người viết, đại diện 1 công ty chứng khoán có tên trong danh sách CTCK kể trên xác nhận cuộc họp diễn ra ngày 04/09 liên quan đến diễn biến cổ phiếu FTM.

BÀI CẬP NHẬT

Phương Châu

FILI


Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang