logo

Campuchia bật đèn xanh cho lao động nước ngoài làm việc tự do

06-10-2019 10:32:12+07:00
06/10/2019 10:32 1
  •  

Campuchia bật đèn xanh cho lao động nước ngoài làm việc tự do

Bộ Lao động Campuchia ngày 5.10 ra thông báo mới cho phép người nước ngoài làm việc một cách tự do, vài tháng sau khi bộ này cho hay sẽ sớm đưa ra thông báo cấm lao động nước ngoài làm 10 loại công việc.

Campuchia bật đèn xanh cho lao động nước ngoài làm việc tự do
Theo thông báo mới của Bộ Lao động Campuchia, lao động người nước ngoài có thể sẽ không bị cấm lái xe tuk-tuk ở Campuchia. Chụp màn hình SCMP

Thông báo mới nhấn mạnh Campuchia cần lao động người nước ngoài có trình độ chuyên môn trong ngành dịch vụ và muốn thúc đẩy đầu tư ở nước này, theo trang tin FRESH NEWS. Bộ Lao động Campuchia đưa ra thông báo vắn tắt, không cung cấp chi tiết.

Trước đó vào ngày 15.7, phát ngôn viên Bộ Lao động Campuchia Heng Sour cho hay bộ này sẽ sớm đưa ra thông báo cấm người nước ngoài làm 10 loại công việc, trong đó có lái taxi, chạy xe tuk-tuk, giao hàng, bán hàng rong và hớt tóc, theo FRESH NEWS.

Khi đó, ông Heng Sour còn nói Bộ Lao động Campuchia cũng sẽ cấm người nước ngoài nắm giữ vị trí quản lý nguồn nhân lực hoặc nhân viên tại doanh nghiệp tư nhân.

Cũng theo ông Heng Sour, một nhà đầu tư nước ngoài ở Campuchia sẽ phải trả 180 USD (hơn 4,1 triệu đồng)/năm cho thị thực dài hạn và thêm 130 USD cho thẻ làm việc.

Đối với người nước ngoài đến tìm kiếm lao động ở Campuchia, họ sẽ phải trả thêm 50 USD/năm về việc xin hạn ngạch lao động nước ngoài.

Văn Khoa

Thanh niên

×
vietstock logo
Về đầu trang