Góc nhìn 30/10: Điều chỉnh về ngưỡng 990?

29-10-2019 18:12:59+07:00
29/10/2019 18:12 1
  •  

Góc nhìn 30/10: Điều chỉnh về ngưỡng 990?

Việc VN-Index tiếp tục thất bại trước ngưỡng 1,000 điểm không làm các CTCK có góc nhìn bi quan về thị trường trong giai đoạn cuối năm. Tuy nhiên, phiên giao dịch tới, chỉ số có thể tiếp tục điều chỉnh về ngưỡng 990 điểm.

 

Tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh

 

CTCK Bảo Việt (BVSC): VN-Index đã chịu áp lực giảm về cuối phiên sau khi thất bại trước vùng kháng cự tâm lý 1,000-1,004 điểm. Chỉ số có thể tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh và lui về kiểm định vùng hỗ trợ 990-994 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Thị trường nhiều khả năng sẽ hình thành thêm nhịp dao động tích lũy trong vùng 990-1000 điểm.

Về tổng thể, BVSC vẫn giữ quan điểm tích cực về xu thế thị trường trong giai đoạn cuối năm với kỳ vọng chỉ số sẽ sớm hình thành đủ xung lực để bứt phá thành công qua ngưỡng cản mạnh quanh 1,000 điểm. Trong những phiên cuối tuần, thị trường dự kiến sẽ có biến động mạnh khi thông tin từ cuộc họp chính sách của Fed được công bố và hoạt động tái cơ cấu danh mục quý 3 của các quỹ đầu tư benchmark theo rổ chỉ số VN30 diễn ra.

Chiến lược đầu tư là giảm tỷ trọng danh mục về mức 30-40% cổ phiếu. Có thể thực hiện mua trading lại một phần các vị thế đã bán khi chỉ số giảm về vùng hỗ trợ quanh 990 điểm.

Tiếp tục áp dụng các hoạt động trading, ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục trong giai đoạn thị trường đi ngang hiện tại. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, tiếp tục canh bán giảm tỷ trọng khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự 998-1,004 điểm

Tích lũy trên ngưỡng 990

CTCK MB (MBS): Thị trường tiếp tục không thành công khi tiệm cận ngưỡng kháng cự 1,000 điểm. Thanh khoản tuy có tăng nhưng vẫn ở mức trung bình và khối ngoại quay lại bán ròng là những lực cản đối với thị trường.

Các doanh nghiệp niêm yết gần như đã ra kết quả kinh doanh quý 3 mà không tạo được hiệu ứng như mong muốn, hỗ trợ thị trường lúc này là thông tin từ Fed cũng như phản ứng của các thị trường trên thế giới trong 2 phiên tới.

Về kỹ thuật, xu hướng tăng của thị trường vẫn tiếp diễn, tuy vậy kịch bản khả dĩ lúc này là thị trường tích lũy trên ngưỡng 990 điểm để chờ thông tin hỗ trợ thêm.

Khả năng điều chỉnh sâu hơn

CTCK KB Việt Nam (KBSV): S&P 500 lập đỉnh lịch sử và MSCI châu Á - Thái Bình Dương duy trì đỉnh 3 tháng tiếp tục là điểm tựa nâng đỡ VN-Index quay lại thử thách vùng 1,000 phiên thứ 2 liên tiếp. Tuy nhiên, lực bán chốt lời mạnh tiếp tục tạo lực cản, khiến chỉ số đảo chiều suy yếu về cuối phiên.

Với 2 lần thất bại liên tiếp, tâm lý NĐT sẽ có thể bị ảnh hưởng, qua đó khiến chỉ số VN-Index đối mặt với khả năng điều chỉnh sâu hơn trong những phiên tới. Mặc dù vậy, trong kịch bản giảm điểm, KBSV cho rằng VN-Index có thể sẽ nhận được lực cầu bắt đáy ở vùng quanh 990 do các yếu tố ngoại biên đang duy trì khá tích cực. NĐT được khuyến nghị có thể giải ngân thăm dò một phần trạng thái ở vùng hỗ trợ này

Quan sát các yếu tố vĩ mô nước ngoài

CTCK Ngân hàng đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): VN-Index tiếp tục ghi nhận diễn biến giằng co trong phiên giao dịch 29/10. Cụ thể, kết thúc phiên sáng, nhờ đà tăng tích cực của các mã bluechips bao gồm VHM, SAB, CTG, chỉ số vận động trên mốc tham chiếu. Đến phiên chiều, trước sự điều chỉnh của nhóm cổ phiếu ngành Ngân hàng như VCB, VPB, MBB, TCB, TPB, thị trường lùi về ngưỡng 995.87 điểm.

VN-Index tiếp tục có phiên điều chỉnh khi tiến gần đến ngưỡng kháng cự quan trọng 1,000 điểm. BSI cho rằng nhà đầu tư nên quan sát thêm các yếu tố vĩ mô nước ngoài có thể gây ảnh hưởng trong các phiên tiếp theo như kì họp tháng 10 của Fed cùng quyết định về lãi suất và các diễn biến tiếp theo của Brexit.

Phương Châu

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang