Góc nhìn 31/10: Sẽ vượt ngưỡng kháng cự 1,000 - 1,004 điểm?

30-10-2019 18:17:36+07:00
30/10/2019 18:17 2
  •  

Góc nhìn 31/10: Sẽ vượt ngưỡng kháng cự 1,000 - 1,004 điểm?

Các công ty chứng khoán (CTCK) dự báo thị trường sẽ chịu ảnh hưởng đáng kể bởi kết quả cuộc họp chính sách của Fed dự kiến sẽ được công bố vào rạng sáng ngày mai.

Tăng tỷ trọng nếu vượt kháng cự 1,000 - 1,004 điểm

CTCK Bảo Việt (BVS): Thị trường dự báo sẽ chịu ảnh hưởng đáng kể bởi kết quả cuộc họp chính sách của Fed dự kiến sẽ được công bố vào rạng sáng ngày mai (31/10). BVS đang thiên về kịch bản Fed sẽ tiếp tục giảm lãi suất trong kỳ họp lần này (xác suất 70%), qua đó sẽ hỗ trợ cho diễn biến tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn.

Về mặt xu hướng của VN-Index, chỉ số đang có chuyển biến theo hướng tích cực và nhiều khả năng sẽ sớm bứt phá hoàn toàn qua vùng kháng cự mạnh 1,000 - 1,004 điểm để hướng đến vùng kháng cự mạnh hơn trong thời gian tới. Tuy nhiên, BVS cũng lưu ý rằng, thị trường sẽ còn chịu ảnh hưởng từ hoạt động tái cơ cấu danh mục quý 3 của các quỹ đầu tư benchmark theo rổ chỉ số VN30 trong những phiên cuối tuần bên cạnh kết quả cuộc họp của Fed.

BVS khuyến nghị nhà đầu tư tăng tỷ trọng danh mục lên mức 40-45% cổ phiếu. Có thể thực hiện mua trading lại một phần các vị thế đã bán khi chỉ số giảm về vùng hỗ trợ quanh 990 - 996 điểm.

Nếu thị trường bứt phá thành công qua vùng kháng cự 1,000 - 1,004 điểm, có thể xem xét thực hiện tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục trong các nhịp điều chỉnh sau đó của thị trường.

Tránh mua đuổi và chờ nhịp điều chỉnh để tích lũy

CTCK KB Việt Nam (KBSV): VN-Index phiên 30/10 đã lần đầu tiên đóng cửa trên ngưỡng 1,000 điểm sau 9 tháng. Chỉ số này cũng đã vượt lên trên cận trên 2SD dải Bollinger Band trong khi các chỉ số động lượng (RSI, Stochastics và MACD) cho thấy diễn biến tích cực hơn.

Tuy nhiên, KBSV cho rằng thị trường vẫn sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh ngay sau đó bởi những yếu tố sau:

Các mã cổ phiếu dẫn dắt (VRE, VIC) có thể sẽ sớm vấp phải phiên điều chỉnh ngay sau khi tăng mạnh.

Diễn biến cuộc họp Fed cuối tuần này khiến nhà đầu tư có thể thận trọng chờ kết quả của sự kiện này, lý giải phần nào thanh khoản của phiên vượt đỉnh 1,000 điểm hôm nay (30/10) thấp tương đối so với các phiên vượt 1,000 điểm trước đó.

Dù có 1 vài tín hiệu phá vỡ môi trường đi ngang tuy nhiên thị trường cần một tín hiệu bứt phá mạnh hơn và kéo dài hơn để xác nhận hiện tượng phá vỡ (breakout).

Bởi vậy, nhà đầu tư được khuyên tránh mua đuổi và chờ những nhịp điều chỉnh để tích lũy cổ phiếu ở một vị thế an toàn hơn.

Hiện diện khả năng rung lắc quanh 1,000 điểm

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Trong phiên sáng 30/10, VN-Index có đà hồi phục nhẹ khi các mã cổ phiếu trụ cột thị trường như VIC, VCB, VHM, PLX, GAS có sự đồng thuận đi lên. Đến phiên chiều, thị trường duy trì tốt đà tăng và thành công chinh phục ngưỡng tâm lí quan trọng 1,000 điểm nhờ sự bứt phá của nhóm cổ phiếu nhà Vin gôm VIC, VHM, VRE.

Thị trường có phiên giao dịch tích cực đi ngược lại xu hướng của các TTCK chủ chốt trong khu vực. Tuy khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng, nhưng trước kì vọng về một đợt cắt giảm lãi suất tiếp theo của Fed của nhà đầu tư, VN-Index ghi nhận đà tăng đồng thuận với thanh khoản có sự cải thiện nhẹ. Mặc dù vậy, do ngưỡng 1,000 điểm là mốc kháng cự khá mạnh, những rung lắc trong vùng giá này có thể sẽ vẫn hiện diện.

Đông Tư

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang