Góc nhìn tuần 28/10 - 01/11: Đà tăng trưởng của nhóm ngân hàng đã dần phản ánh vào giá?

27-10-2019 13:00:00+07:00
27/10/2019 13:00 0
  •  

Góc nhìn tuần 28/10 - 01/11: Đà tăng trưởng của nhóm ngân hàng đã dần phản ánh vào giá?

Trong tuần giao dịch cuối cùng của tháng 10, đa phần các công ty chứng khoán (CTCK) nhận định VN-Index sẽ thể hiện bộ mặt tích cực. CTCK KB Việt Nam cho rằng các mã ngành ngân hàng đã phản ánh lợi nhuận giá và bắt đầu sự phân hóa.

Tích cực trong ngắn hạn

CTCK Asean (Aseansc): Về kỹ thuật, đồ thị tuần VN-Index xuất hiện cây nến xanh nhỏ nằm trên đường MA5, và phá vỡ đám mây Kumo, là các tín hiệu khá tích cực. Bên cạnh đó, 2 chỉ báo sức mạnh xu hướng (RSI) và sức mạnh dòng tiền (MFI) tiếp tục cho các tín hiệu tích cực thúc đẩy đường giá đi lên trong ngắn hạn.

Do đó, Aseansc cho rằng, trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1,000 - 1,010 điểm, vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1,020 - 1,030 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 980 - 990 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 960 - 970 điểm.

Xu hướng ngắn hạn của chỉ số VN-Index đã tích cực trở lại sau 4 phiên tăng điểm liên tiếp trong tuần này. CTCK này khuyến nghị nhà đầu tư chú ý quan sát vùng kháng cự gần 1,000 - 1,010 điểm trong tuần tới. Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức Kelly: 30% cash/70% stocks.

Nhóm ngân hàng, bất động sản, bán lẻ dự báo tăng điểm

CTCK Bảo Việt (BVSC)Tuần tới, thị trường dự báo sẽ gặp áp lực rung lắc nhẹ vào đầu tuần trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm về cuối tuần. VN-Index sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự tâm lý 1,000 - 1,004 điểm. Với cái nhìn tích cực về xu thế thị trường trong giai đoạn cuối năm, BVSC kỳ vọng thị trường sẽ sớm hình thành đủ xung lực để bứt phá thành công qua ngưỡng cản mạnh này trong ngắn hạn.

Dù vậy, sau một nhịp hồi phục tích cực từ vùng hỗ trợ 980 - 983 điểm, chỉ số có thể sẽ gặp phải áp lực rung lắc và bước vào nhịp điều chỉnh ngắn trong một vài phiên khi thử thách lại vùng kháng cự quanh 1,000 điểm trong tuần tới.

Thị trường dự kiến sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu theo thông tin lợi nhuận cụ thể của từng doanh nghiệp. Các nhóm ngành như ngân hàng, bất động sản, bán lẻ… dự kiến sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm trong những phiên kế tiếp. Các cổ phiếu trong rổ VN30 sẽ có tuần biến động đáng chú ý khi hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ benchmark theo rổ VN30 sẽ diễn ra vào cuối tuần.

BVSC khuyến nghị nhà đầu tư duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35 - 45% cổ phiếu. Nếu thị trường bứt phá thành công qua vùng kháng cự 1,000 - 1,005 điểm, nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trong danh mục trong các nhịp điều chỉnh sau đó của thị trường. Nhà đầu tư cũng có thể tiếp tục áp dụng các hoạt động trading, ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục trong giai đoạn thị trường đi ngang như hiện tại. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, có thể xem xét bán trading khi thị trường tiếp cận lại vùng kháng cự tâm lý quanh 1,000 điểm.

Tiếp tục phân hóa mạnh

CTCK KB Việt Nam (KBSV): Diễn biến tích cực từ thị trường chứng khoán toàn cầu cùng với sự hồi phục của giá dầu đã tạo môi trường thuận lợi cho chỉ số VN-Index hồi phục trong tuần qua và tiệm cận lại gần ngưỡng kháng cự 1,000 điểm. Bên cạnh đó, thị trường dự kiến sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu tuỳ thuộc vào thông tin lợi nhuận của từng doanh nghiệp cụ thể.

CTCK này đánh giá các mã ngành ngân hàng đã phán ánh hết kết quả lợi nhuận và đã bắt đầu cho thấy sự phân hóa, khiến khả năng nhóm này khó có thể dẫn dắt thị trường trong tuần tới. Trong khi đó, KBSV vẫn giữ quan điểm thận trọng về kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp khác (ngoài ngân hàng) và cho rằng yếu tố này khó có thể tạo sóng mạnh cho thị trường.

Duy Na

Fili

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang