logo

Hợp tác với nhiều quỹ đầu tư quốc tế để phát triển siêu dự án là hướng đi mới của LDG Group

22-10-2019 09:00:00+07:00
22/10/2019 09:00 1
  •  

Dịch vụ

Hợp tác với nhiều quỹ đầu tư quốc tế để phát triển siêu dự án là hướng đi mới của LDG Group

Đại diện LDG Group cho biết công ty đang đàm phán với một số quỹ đầu tư quốc tế. Nếu đàm phán thuận lợi, ngay trong đầu năm 2020, sẽ có thêm các quỹ đầu tư này tham gia vào các dự án của công ty. Đây cũng chính là hướng đi mà doanh nghiệp này đang hướng tới.

Tại lần gặp mặt nhà đầu tư và cổ đông diễn ra vào ngày 18/10 tại Hà Nội, Ban Lãnh đạo LDG Group đã chia sẻ nhiều thông tin mới mà trong các hội thảo trước đó tại TPHCM chưa chia sẻ như kết quả kinh doanh quý 3, dự kiến lợi nhuận thu về quý 4/2019, các dự án quy mô lớn sắp triển khai của doanh nghiêp này…

Ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch Hội đồng quản trị LDG Group, chia sẻ trong buổi gặp mặt nhà đầu tư và cổ đông tại Hà Nội.

Buổi gặp mặt nằm trong chuỗi chương trình “Tầm nhìn & Chiến lược 2019-2023” mà doanh nghiệp này đang triển khai để cung cấp thông tin nhiều hơn, kịp thời hơn đến các nhà đầu tư, nhà phân tích và cổ đông.

Nói về việc hợp tác đầu tư cùng quỹ đầu tư quốc tế Red Brick International, ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch Hội đồng quản trị LDG Group, chia sẻ: “Đối tác Red Brick International sẽ giải ngân 50 triệu USD ngay trong quý 4/2019 và 50 triệu USD tiếp theo trong đầu năm 2020. Ngoài đối tác này, LDG Group cũng đang đàm phán thêm với 4 quỹ đầu tư quốc tế khác để hợp tác phát triển các dự án trong năm tới”.

Đông đảo nhà đầu tư tham gia buổi hội thảo “LDG - Tầm nhìn & Chiến lược 2019-2023”.

Nguồn vốn này dùng để thực hiện một số hạng mục dự án và chia sẻ lợi ích hợp tác đầu tư của LDG Group. Ông cũng khẳng định dự án Bãi Bụt hiện đầy đủ pháp lý, sau khi tìm hiểu, đối tác nước ngoài mới quyết định hợp tác tại dự án này. Dự án này hiện đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, phê duyệt quy hoạch chi tiết cùng các pháp lý liên quan khác. Công ty cũng đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính với Nhà nước theo quy định.

Với doanh thu 9 tháng đầu năm đạt 679 tỷ đồng và 348 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế (tương ứng 20.6% và 58% chỉ tiêu cả năm), ông Hưng thẳng thắn cho biết nhiều hạng mục kinh doanh, đầu tư giảm do công tác bàn giao và hạch toán các dự án đều rơi vào thời điểm quý 4 cuối năm. Việc bàn giao và ghi nhận doanh thu hàng loạt dự án vào thời điểm cuối năm 2019 sẽ đảm bảo doanh nghiệp vượt chỉ tiêu lợi nhuận 600 tỷ đồng của năm nay.

Bảng thống kê lợi nhuận sau thuế quý 3/2019 của một số doanh nghiệp bất động sản phía Nam.

Đặc biệt, ông Hưng cũng chia sẻ nhiều hơn về dự án “khủng” tại Quảng Ninh. Dự án này sẽ là một đô thị giải trí thể thao liên hợp hàng đầu ở Việt Nam, mang tầm vóc quốc gia và mang về lợi nhuận vượt trội trong nhiều năm tới. Nếu không có gì thay đổi, dự án này dự kiến sẽ được khởi động vào giữa năm 2020.

Trong lần gặp gỡ này, các lãnh đạo của LDG Group đã không ngại đối mặt với nhiều câu hỏi của các nhà đầu tư và cổ đông. Trong đó, ông Nguyễn Minh Khang - Tổng Giám đốc - đã chia sẻ tỉ mỉ kế hoạch, lộ trình, nguồn vốn, dòng tiền của từng dự án và của doanh nghiệp trong thời gian sắp tới. Ông cũng khẳng định cổ đông và nhà đầu tư sẽ thấy “hành động đi đôi với lời nói” ngay trong quý 4 này.

Việc một doanh nghiệp như LDG Group thẳng thắn trong trao đổi, minh bạch trong thông tin và thường xuyên gặp gỡ các nhà đầu tư, nhà phân tích và cổ đông minh chứng cho việc Ban Lãnh đạo doanh nghiệp đang từng bước thực hiện những gì đã trình bày nhằm xây dựng hình ảnh cổ phiếu xứng đáng với giá trị thực của doanh nghiệp.

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang