Kịch bản nào cho bất động sản Cần Thơ trong năm 2020?

02-10-2019 13:00:00+07:00
02/10/2019 13:00 3
  •  

Dịch vụ

Kịch bản nào cho bất động sản Cần Thơ trong năm 2020?

Năm 2019, Cần Thơ nói riêng và Tây Nam Bộ nói chung đang trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản phía Nam. Nhiều chuyên gia cho rằng khu vực này sẽ nắm cơ hội để phát triển và đồng hành cùng những thị trường phát triển khác.

Tận dụng thế mạnh

Hiếm có địa phương nào đang sở hữu nhiều thế mạnh như Cần Thơ. Là thành phố trực thuộc trung ương và trung tâm đô thị phát triển nhất cả vùng đồng bằng sông Cửu Long, Cần Thơ là địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi về quỹ đất, vị trí chiến lược, hệ thống hạ tầng giao thông, quy mô dân số…

Quỹ đất dồi dào giúp Cần Thơ phát triển mô hình khu đô thị có quy mô lớn với quy hoạch bài bản.

Việc quỹ đất ở Cần Thơ khá dồi dào và hệ thống giao thông đô thị hoàn chỉnh đã giúp Cần Thơ trở thành điểm đến của các “ông lớn” bất động sản trong thời gian qua khi các thị trường truyền thống trở nên bão hòa.

Các khu vực trên địa bàn tỉnh đang tận dụng các lợi thế này để phát triển thị trường và thu hút đầu tư. Thay vì tập trung vào khu vực Ninh Kiều là quận trung tâm của thành phố Cần Thơ, nhiều dự án triển khai trong giai đoạn vừa qua đều nằm ở các quận lân cận như Ô Môn, Bình Thủy… Trong đó, phải kể đến những dự án đang tạo thị trường sôi động như Stella tại Bình Thủy, Khu đô thị thông minh Thành Đô của LDG Group tại Ô Môn…

Tăng trưởng nhanh

Chưa bao giờ, người dân tại Cần Thơ lại nhận ra sự tăng trưởng nhanh chóng và rõ rệt của thị trường nhà đất nơi đây như thời điểm này. Hàng loạt dự án không chỉ làm sôi động thị trường mà còn hình thành một mặt bằng giá mới mà đến những người làm trong ngành bất động sản không kịp cập nhật.

Chẳng hạn, khu vực đất nền thuộc quận Bình Thủy trước đây chỉ khoảng 10-12 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng mạnh lên gần 20 triệu đồng/m2.

Tại Ô Môn, sức hút cũng tăng trưởng nhanh, giá đất tại đây cũng đang giao dịch khoảng 10- 14 triệu đồng/m2, tăng khoảng 25%. Bên cạnh đó, giá nhà phố xây sẵn trong các khu đô thị cũng có mức tăng nhanh. Đơn cử, giá nhà phố tại dự án Thành Đô đang được giới thiệu với mức giá khoảng 2.2 tỷ đồng cho căn nhà 1 trệt, 2 lầu.

Nhiều sự lựa chọn

Nếu như trước đây, khi đầu tư bất động sản, người dân Cần Thơ thường chỉ biết đến đất nền thì hiện nay, ngoài các dự án đất nền, nhiều chủ đầu tư đã phát triển nhiều mô hình bất động sản để người dân có thêm sự lựa chọn.

Dự án khu đô thị thông minh Thành Đô với mô hình nhà phố xây sẵn đang thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Mô hình nhà phố xây sẵn trước đây chưa có nhiều thì hiện nay, đã xuất hiện dự án nhà phố xây sẵn áp dụng công nghệ thông minh của các đô thị lớn. Đặc điểm của loại hình nhà phố này là xây dựng chắc chắn, quy hoạch đồng bộ, tạo thành các khu biệt lập đẳng cấp hơn.

Ông Nguyễn Minh Khang, Tổng Giám đốc LDG Group, chia sẻ: “Người dân vùng Tây Nam Bộ thường dùng cọc cừ do địa hình đất ẩm, yếu nên nhà không chắc chắn và dễ hư hỏng khi có rung chấn. Nhà phố do các chủ đầu tư xây dựng thường sử dụng cọc bê tông và công nghệ hiện đại trong xây dựng nên đảm bảo an toàn nhà ở hơn”.

Ông cũng chia sẻ thêm người dân còn lạ lẫm với mô hình nhà được đầu tư xây dựng đồng bộ và biệt lập, cần có thời gian để người dân nhận ra sự ưu việt của loại hình nhà này. Khi đó, bộ mặt đô thị sẽ thay đổi và khang trang hơn, an toàn và tiện ích hơn.

Với sự phát triển của thị trường bất động sản Cần Thơ hiện nay, người dân đang được hưởng lợi từ cơ hội này. Một bức tranh tươi sáng cho thị trường bất động sản Cần Thơ nói riêng và Tây Nam Bộ nói chung trong những năm sắp tới và nhất là trong năm 2020.

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang