Mỹ cân nhắc thêm tỷ giá vào thỏa thuận thương mại một phần với Trung Quốc

10-10-2019 09:47:27+07:00
10/10/2019 09:47 3
  •  

Mỹ cân nhắc thêm tỷ giá vào thỏa thuận thương mại một phần với Trung Quốc

Nhà Trắng muốn triển khai một thỏa thuận tỷ giá đã nhất trí trước đó với Trung Quốc như là một phần của thỏa thuận, dựa trên nguồn tin thân cận từ Bloomberg.

Mỹ cho biết hai bên đã nhất trí về thỏa thuận tiền tệ trước khi cuộc đàm phán thương mại đổ vỡ trước đó trong năm nay. Thỏa thuận này có thể là một phần của thỏa thuận giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc. Sau đó, hai bên sẽ tiếp tục đàm phán về những vấn đề cốt lõi như sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ bắt buộc, dựa trên nguồn tin thân cận.

Động thái cân nhắc nội bộ trên diễn ra khi phái đoàn đàm phán Trung Quốc – dưới sự dẫn dắt của Phó Thủ tướng Lưu Hạc – đã đặt chân đến Washington để nối lại đàm phán thương mại với Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin từ ngày thứ Năm (10/10). Đây là cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa các quan chức cấp cao kể từ tháng 7/2019.

Trong tuần này, chính quyền Donald Trump lại gia tăng áp lực lên Bắc Kinh khi đưa 8 công ty công nghệ Trung Quốc vào danh sách đen, đồng thời cấm visa đối với một số quan chức có liên quan tới việc giam giữ hàng loạt người Hồi Giáo. Cùng lúc đó, Trung Quốc và NBA lại tranh cãi về tự do ngôn luận, qua đó càng làm gia tăng căng thẳng giữa đôi bên.

Vương Đông (Theo Bloomberg)

FiLi

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang