Sau ký kết hợp tác với LDG, quỹ đầu tư Singapore rót 350 triệu USD vào dự án tại Đà Nẵng

14-10-2019 09:18:07+07:00
14/10/2019 09:18 1
  •  

Dịch vụ

Sau ký kết hợp tác với LDG, quỹ đầu tư Singapore rót 350 triệu USD vào dự án tại Đà Nẵng

Ngày 11/10, LDG Group và quỹ đầu tư Red Brick International đến từ Singapore đã chính thức ký kết hợp tác đầu tư dự án đầu tiên là Khu dịch vụ biển Bãi Bụt Đà Nẵng. Theo đó, quỹ đầu tư quốc tế này sẽ chính thức rót 350 triệu USD vốn đầu tư hợp tác với CTCP Đầu tư LDG (LDG Group, HOSE: LDG).

Mới đây, ông Nguyễn Khánh Hưng - Chủ tịch HĐQT LDG Group - đã chia sẻ với các chuyên viên phân tích chứng khoán và nhà đầu tư về việc chính thức ký kết hợp tác với quỹ đầu tư quốc tế Red Brick International.

Đại diện LDG Group và quỹ đầu tư Red Brick International ký kết hợp tác đầu tư.

Nguồn vốn đầu tư sẽ dành trực tiếp trên từng dự án thay vì đầu tư vào nguồn trái phiếu hay cổ phiếu của công ty. Đây là kết quả thành công của doanh nghiệp này sau thời gian đàm phán kéo dài khoảng 9 tháng.

Theo ông Hưng, mục đích ban đầu của Red Brick khi thâm nhập vào thị trường Việt Nam là thu hút và thâu tóm các công ty ở Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình đàm phán, quỹ đầu tư quốc tế này nhận thấy lợi ích mang về từ dự án Bãi Bụt của LDG Group rất lớn. Do đó, Red Brick International Capital đã thống nhất phương án đầu tư cùng với doanh nghiệp này thông qua việc đổ vốn đầu tư vào từng dự án. Lễ ký kết hợp tác chiến lược đã diễn ra vào ngày 27/9 vừa qua.

Nguồn vốn trên sẽ dành cho việc đầu tư dự án đầu tiên mà hai tập đoàn này hợp tác. Việc hợp tác này giúp LDG Group lọt vào top những doanh nghiệp có vốn ngoại đầu tư khủng nhất. Nguồn vốn đầu tư này sẽ được giải ngân làm nhiều đợt. Trong đó, đợt đầu tiên thực hiện trong năm 2019 với số vốn khoảng 50 triệu USD trên tổng 350 triệu USD. Nguồn vốn đợt đầu tiên này sẽ được đầu tư vào dự án Bãi Bụt để triển khai xây dựng các hạng mục của dự án và chia một phần lợi ích hợp tác cho LDG Group.

LDG Group đang là chủ đầu tư của nhiều dự án quy mô lớn, trong đó có khu đô thị thông minh Viva Park với tổng vốn đầu tư trên 1,000 tỷ đồng.

Ngoài ra, ông Hưng cũng cho biết việc hợp tác với quỹ đầu tư Red Brick vào dự án của LDG Group sẽ là tiền đề để công ty xúc tiến hợp tác với nhiều đối tác, quỹ đầu tư nước ngoài khác.

Bên cạnh việc triển khai hợp tác cùng với quỹ đầu tư này, LDG Group cũng đang có kế hoạch mời gọi những quỹ đầu tư nước ngoài khác cho các dự án lớn của doanh nghiệp này tại Quảng Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương và Cần Thơ…

Với kế hoạch đầy tham vọng, LDG Group đặt mục tiêu sẽ trở thành doanh nghiệp “tỷ đô la” trong vòng 5 năm tới. Trong đó, mảng kinh doanh bất động sản với mô hình các “đại đô thị” có quy mô lớn trên cả nước sẽ là nền tảng đem lại doanh thu và lợi nhuận vượt bậc.

Việc bắt tay với các quỹ đầu tư nước ngoài để tăng mạnh nguồn vốn thực hiện các “đại dự án” này sẽ là hướng đi của LDG Group trong thời gian sắp tới mà mở đầu là việc hợp tác với quỹ đầu tư quốc tế Red Brick. Trong 5 năm tới, doanh nghiệp này sẽ không phát hành cổ phiếu để tăng vốn và dòng tiền “khủng” chắc chắn sẽ đổ về từ các dự án trong thời gian sắp tới.

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang