4 năm liên tiếp Digiworld nhận giải top 100 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam

28-11-2019 19:00:00+07:00
28/11/2019 19:00 1
  •  

4 năm liên tiếp Digiworld nhận giải top 100 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam

Ngày 26/11/2019, CTCP Thế Giới Số (Digiworld, HOSE: DGW) đã vinh dự được bình chọn và nhận giải Top 100 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững (PTBV) lần thứ 4 liên tiếp.

Đại diện Digiworld nhận giải Top 100 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2019.

Đây là giải thưởng do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (MOLISA), Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (VGCL) tổ chức.

Để được lựa chọn vào bảng xếp hạng, các doanh nghiệp tham gia phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sàng lọc khắt khe của bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (Corporate Sustainability Index - CSI), được xây dựng như là thước đo giá trị của doanh nghiệp dựa trên các tiêu chí phát triển bền vững trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội.

Đây cũng là bộ chỉ số đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho mục tiêu đo lường hoạt động của doanh nghiệp nhằm hướng tới phát triển bền vững, được xây dựng trên cơ sở tham khảo các hướng dẫn và thông lệ quốc tế, đồng thời điều chỉnh cho phù hợp với bối cảnh trong nước.

Trải qua hành trình 4 năm từ 2016 - 2019, chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam đã tạo ra sự lan tỏa, khích lệ rất lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam về vấn đề quản trị doanh nghiệp theo định hướng phát triển bền vững, đặc biệt khi nền kinh tế trong nước đang hòa cùng làn sóng chuyển đổi số trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Năm 2019, chương trình và bộ chỉ số đã được đưa vào Kế hoạch triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP của VCCI hướng đến việc cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Digiworld - ông Đoàn Hồng Việt tự hào chia sẻ: “Đây là năm thứ 4 liên tiếp kể từ 2016, Digiworld vinh hạnh chinh phục và duy trì giải thưởng TOP 100 DNPTBV. Giải thưởng này đã ghi nhận những nỗ lực cố gắng của Công ty trong suốt nhiều năm qua.

Từ lâu, Digiworld đã luôn chú trọng các mục tiêu phát triển bền vững, bởi đây là bệ phóng đưa doanh nghiệp hội nhập và vươn lên trong chuỗi giá trị toàn cầu. Trong kỷ nguyên kinh tế số, chúng tôi tin tưởng rằng, doanh nghiệp càng chú trọng vào phát triển bền vững, càng có thêm nhiều sức mạnh để chinh phục những tầm cao mới. Digiworld luôn nhận thức sâu sắc, nếu chỉ xem kinh tế là mục tiêu duy nhất, doanh nghiệp sẽ không thể phát triển bền vững, mà nó phải nằm trong mối quan hệ tương hỗ với các yếu tố như trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm đạo đức, đóng góp vào môi trường sống, chung tay giải quyết vấn đề của xã hội. Đó cũng là những giá trị cốt lõi mà Digiworld hướng đến.”

Trong năm 2019, Digiworld tiếp tục đón đầu xu hướng, sẵn sàng cho hành trình chinh phục những lĩnh vực tiềm năng. Việc thay đổi chiến lược kinh doanh bền vững hơn, đưa ngành thiết bị văn phòng phát triển trong kỷ nguyên số 4.0, bên cạnh ngành hàng máy tính và điện thoại đã mang về nhiều quả ngọt. Kết thúc quý 3/2019, Digiworld đạt 5,992 tỷ đồng doanh thu và 112 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế; hoàn thành 84% doanh thu và 82% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Song song với việc phát triển hoạt động kinh doanh, Digiworld cũng không ngừng đẩy mạnh các hoạt động hướng đến lợi ích cộng đồng. Hàng năm, Công ty cho biết đều trích lợi nhuận để tổ chức cho nhân viên tham gia các hoạt động thiện nguyện như: nấu cơm, xây tặng lớp học, tặng thẻ y tế cho học sinh…

Trong năm nay, Digiworld hướng đến môi trường khi tổ chức cho nhân viên đi trồng cây gây rừng, thực hiện công trình vui chơi tái chế từ lốp vỏ xe cho trẻ em, hội thao trồng cây gây rừng, quyên góp tặng máy lọc nước cho học sinh và khuyến khích nhân viên dùng ly cá nhân khi uống nước để bảo vệ môi trường xung quanh...

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang