Công an giả lừa gần 1.3 tỷ đồng, nhờ công an thật lấy lại được 800 triệu

29-11-2019 11:31:37+07:00
29/11/2019 11:31 0
  •  

Công an giả lừa gần 1.3 tỷ đồng, nhờ công an thật lấy lại được 800 triệu

Chỉ nghe cuộc điện thoại của những đối tượng giả danh, tự xưng là công an, viện kiểm sát mà người phụ nữ “hồn nhiên” chuyển khoản gần 1.3 tỷ đồng cho các đối tượng lừa đảo.

Công an giả lừa gần 1,3 tỉ đồng, nhờ công an thật lấy lại được 800 triệu - Ảnh 1.
Vợ chồng bà T. làm thủ tục nhận lại 800 triệu đồng từ công an - Ảnh: TUẤN DUY

Ngày 29-11, đại diện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã làm thủ tục hoàn trả 800 triệu đồng cho bà Đ.T.X.T., ngụ TP Thủ Dầu Một.

Số tiền nói trên được công an kịp thời ngăn chặn, yêu cầu ngân hàng phong tỏa sau khi bà T. chuyển vào số tài khoản do đối tượng lừa đảo yêu cầu.

Theo cơ quan điều tra, ngày 15-7, bà T. nhận được cuộc điện thoại của một người đàn ông tự xưng là "công an Hà Nội" nói đang điều tra đường dây mua bán ma túy, rửa tiền từ nước ngoài về Việt Nam và cho rằng bà T. có liên quan tới đường dây này.

Người này liên tục gọi điện yêu cầu bà T. phải chuyển tiền "để phục vụ điều tra", nếu không sẽ thực hiện lệnh bắt giam bà.

Do lo sợ, bà T. đã chuyển tổng cộng 1.263 tỷ đồng vào tài khoản các đối tượng chỉ định. Sau khi chuyển tiền liên lạc các đối tượng không được, lúc này bà T. mới kể lại sự việc với chồng.

Biết bị lừa, vợ chồng bà T. đến công an trình báo. Công an phối hợp với ngân hàng phong tỏa tài khoản nhưng kẻ gian đã kịp rút mất hơn 400 triệu đồng, chỉ còn lại 800 triệu đồng trong tài khoản.

Công an tỉnh Bình Dương khuyến cáo người dân cần cảnh giác các đối tượng giả danh cơ quan thực thi pháp luật để lừa đảo. Công an, viện kiểm sát không bao giờ yêu cầu người dân chuyển tiền qua tài khoản bằng điện thoại.

Khi nhận được các cuộc điện thoại nghi vấn lừa đảo, yêu cầu chuyển tiền, người dân nên trình báo ngay cho công an gần nhất để phối hợp điều tra, xử lý các đối tượng lừa đảo.

BÁ SƠN

Tuổi trẻ

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang