Quỹ PYN Elite: “Mục tiêu dài hạn của VN-Index ở mức 1,800 điểm”

07-11-2019 13:36:45+07:00
07/11/2019 13:36 9
  •  

Quỹ PYN Elite: “Mục tiêu dài hạn của VN-Index ở mức 1,800 điểm”

Dựa vào các yếu tố tích cực của nền kinh tế, sự tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ của các doanh nghiệp niêm yết cũng như niềm tin vào việc thị trường tài chính Việt Nam sẽ phát triển tiến bộ hơn, PYN Elite đã nâng kỳ vọng dài hạn đối với VN-Index lên 1,800 điểm.

Trong tháng 10/2019, NAV/ccq (giá trị tài sản ròng trên mỗi chứng chỉ quỹ) của PYN Elite giảm 0.9%. Trong đó, nhóm cổ phiếu (mà PYN sở hữu) kéo thành tích Quỹ lên là HDB, CIIKDH, trong khi đó, VEA, CEO, MWG là những cổ phiếu kéo lùi thành quả.

Danh sách các khoản đầu tư lớn nhất của PYN
Nguồn: PYN Elite

VN-Index đã cố gắng phá vỡ cản tâm lý 1,000 điểm vào cuối tháng 10, nhờ đó tăng 0.9% so cùng kỳ, với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng (VCB, BID, HDB). Giá trị giao dịch trung bình trên 2 sàn giảm 1.9% so với cùng kỳ, còn 191.4 triệu USD/phiên.

Theo PYN, gần 600 doanh nghiệp có niêm yết trên 2 sàn HOSE và HNX, chiếm khoảng 97% vốn hóa thị trường, đã cho ra báo cáo quý 3. Nhìn chung, doanh thu các doanh nghiệp tăng vừa phải, đạt 8% so cùng kỳ, trong khi lợi nhuận có mức tăng mạnh 14%. Xét theo các nhóm ngành, ngành bán lẻ có tăng trưởng lợi nhuận cao nhất với mức tăng 31%, tiếp theo là bất động sản với mức tăng 30% và ngân hàng với mức tăng 25% so cùng kỳ.

Các doanh nghiệp chủ chốt trong danh mục của Quỹ đạt được kết quả ấn tượng hơn mặt bằng chung với tăng trưởng doanh thu 14% và tăng trưởng lợi nhuận ròng 16.5% trong quý 3 so cùng kỳ.

MWG, cổ phiếu quan trọng nhất trong danh mục của quỹ, đạt tăng trưởng lợi nhuận 36% trong quý 3 so với cùng kỳ nhờ tăng trưởng doanh thu bền vững từ các cửa hàng và sự mở rộng nhanh chóng của chuỗi cửa hàng điện máy trong khi chuỗi cửa hàng bách hóa tiếp tục đẩy mạnh, bằng việc mở rộng vào các tỉnh thành lớn của Việt Nam.

Mục tiêu dài hạn của VN-Index là 1,800 điểm

Chỉ số PMI của Việt Nam là 50, cùng mức với các láng giềng như Thái Lan, Malaysia, Đài Loan, Indonesia và Hàn Quốc trong tình hình kinh tế khu vực đang chậm lại. Dù vậy, những yếu tố vĩ mô khác của Việt Nam vẫn nổi bật, lạm phát vẫn ở mức thấp, tăng trưởng bán lẻ thực tế đạt 9.4% so cùng kỳ trong khi các con số FDI thể hiện sự nổi bật với giải ngân FDI tăng 8% so cùng kỳ và đăng ký FDI tăng 33.7% trong tháng 10, giúp cho tổng vốn FDI đăng ký đạt 18.3 tỉ USD tính từ đầu năm đến nay.

Quỹ PYN đã nâng kỳ vọng dài hạn cho VN-Index lên mức 1,800 điểm dựa vào các yếu tố tích cực của nền kinh tế, sự tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ của các doanh nghiệp niêm yết cũng như niềm tin vào việc thị trường tài chính Việt Nam sẽ phát triển tiến bộ hơn.

Bên cạnh đó, Quỹ cũng cho biết, Luật Chứng khoán sửa đổi được kỳ vọng thông qua bởi Quốc Hội vào cuối tháng 11. Đây sẽ là tin tức tốt và là bước đầu trong việc phá vỡ các rào cản nâng hạng thị trường, giải quyết bài toán room ngoại và phát hành Chứng chỉ lưu ký không có quyền biểu quyết (NVDR) trong những năm tới.

Như Xuân

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang