Góc nhìn 11/12: Cần bứt phá ngưỡng 970 để xác nhận nhịp hồi phục

10-12-2019 18:06:14+07:00
10/12/2019 18:06 0
  •  

Góc nhìn 11/12: Cần bứt phá ngưỡng 970 để xác nhận nhịp hồi phục

Các CTCK cho rằng thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy, xu hướng giảm vẫn không đổi trừ khi Vn-Index vượt ngưỡng 970 điểm để xác nhận cho nhịp hồi phục.

 

Khả năng giao dịch trong vùng 950-960 điểm

 

CTCK Ngân hàng đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Ngay từ khi mở cửa thị trường đã có dấu hiệu suy yếu với các dấu hiệu giảm giá ở nhóm blue chips. Sắc đỏ bao phủ lấy thị trường khi nhóm bluechip tiếp tục đà giảm ở các mã MSN, NVL, GAS, CTD. Đến phiên chiều, đà giảm gia tăng và khiến chỉ số đóng cửa giảm 5 điểm dưới mốc tham chiếu.

Thanh khoản thị trường cũng tăng nhẹ trở lại nhưng biên độ nới rộng theo xu hướng giảm cũng cho thấy lực bán vẫn đang chủ đạo giao dịch trên thị trường. Với các nguồn tin vĩ mô không có gì đột biến, VN-Index nhiều khả năng sẽ giao dịch trong vùng giá trũng thông tin 950-960 điểm trong tuần này.

Cần bứt phá qua ngưỡng 970 để xác nhận nhịp hồi phục

CTCK Bảo Việt (BVS): VN-Index dự báo tiếp tục quá trình tích lũy trong biên độ từ 955-960 điểm và 969-970 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Quá trình tích lũy này được xem là cần thiết giúp cân bằng lại trạng thái cung cầu ở các nhóm cổ phiếu sau một nhịp sụt giảm mạnh. Thị trường cần bứt phá thành công qua ngưỡng cản quanh 970 điểm để xác nhận cho khả năng bước vào nhịp hồi phục và tiến đến thử thách vùng kháng cự tiếp theo nằm tại 980-985 điểm trong ngắn hạn.

Về mặt thời gian, BVS cho rằng, thị trường sẽ có diễn biến khởi sắc hơn trong giai đoạn nửa cuối tháng 12, đặc biệt là sau khi kỳ tái cơ cấu của các quỹ ETFs qua đi.

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-35% cổ phiếu. Diễn biến thị trường hiện tại vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro nên với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục canh các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng.

Sau khi đã mở các vị thế mua thăm do với tỷ trọng thấp hoặc cover lại các vị thế đã bán khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ 946-951 điểm. Nhà đầu tư tạm thời ngừng các hoạt động giải ngân mới để chờ đợi thêm tín hiệu của thị trường.

Cơ hội hồi phục còn để ngỏ

CTCK KB Việt Nam (KBSV): VN-Index chịu áp lực sụt giảm khá mạnh trong phiên, trước khi lấy lại gần một nửa số điểm đã mất về cuối phiên. Diễn biến này giúp chỉ số tránh được việc hình thành 1 mẫu hình nến tiêu cực.Theo góc nhìn của KBSV, trên khung intraday, cơ hội hồi phục vẫn còn để ngỏ bất chấp rủi ro VN-Index có thể còn rung lắc và quay xuống vùng đáy cũ tại quanh 950 (+/-5).

NĐT được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn ở mức cân bằng và có thể mở thêm 1 phần vị thế ngắn hạn trong trường hợp thị trường tiếp tục điều chỉnh.

 

Xu hướng giảm không có gì thay đổi

 

CTCK MB (MBS): Tuy thị trường giảm nhưng vẫn là dao động trong vùng tích lũy với vùng hỗ trợ 950 điểm – 960 điểm, thị trường vẫn đang ở xu hướng giảm không có gì thay đổi. Chừng nào thị trường còn giữ được vùng hỗ trợ như trên thì khả năng hình thành vùng tích lũy sẽ còn tiếp diễn.

Phương Châu

FILI

×
vietstock logo
Về đầu trang