Riverside Palace khởi kiện quyết định hành chính của Chủ tịch UBND Q.4

17/12/2019 09:012
  •  

Riverside Palace khởi kiện quyết định hành chính của Chủ tịch UBND Q.4

TAND TP.HCM cho biết đã thụ lý đơn khởi kiện của Công ty CP TM-DV Lâu đài ven sông (Riverside Palace) đối với quyết định hành chính của Chủ tịch UBND Q.4 (TP.HCM).

TAND TP.HCM cho biết đã thụ lý đơn khởi kiện của Công ty CP TM-DV Lâu đài ven sông (Riverside Palace; trụ sở 360 - 360D Bến Vân Đồn, P.1, Q.4, TP.HCM) đối với quyết định hành chính của Chủ tịch UBND Q.4.

Theo đơn khởi kiện, khu đất tại số 360 - 360D Bến Vân Đồn thuộc quyền sử dụng của Công ty CP đầu tư và dịch vụ Khánh Hội đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ngày 14.3.2016, UBND Q.4 có văn bản chấp thuận cho Công ty CP đầu tư và dịch vụ Khánh Hội được thi công lắp đặt tạm khung thép, vách kính, mái di động bằng vật liệu nhẹ để tạo thông thoáng cho công trình. Thế nhưng, vừa qua, UBND Q.4 lại ra quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả và quyết định cưỡng chế, buộc Riverside Palace tháo dỡ các công trình này.

Phía Riverside Palace trình bày, công ty là đơn vị thuê lại tài sản của Công ty CP đầu tư và dịch vụ Khánh Hội; bỏ tiền đầu tư, khai thác, kinh doanh hạng mục này chứ không phải là bên đứng tên trên hồ sơ pháp lý về quyền sử dụng đất, hồ sơ xây dựng hạng mục khung thép, vách kính, mái di động.

Bên cạnh đó, Riverside Palace chưa từng bị UBND Q.4 ra quyết định xử phạt hành chính về vấn đề này, vì vậy, việc UBND Q.4 xác định Công ty CP TM-DV Lâu đài ven sông là tổ chức có hành vi vi phạm và ra quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là không phù hợp với quy định của pháp luật, sai chủ thể pháp lý.

Từ đó, Riverside Palace nộp đơn khởi kiện yêu cầu TAND TP.HCM hủy quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả và hủy quyết định cưỡng chế liên quan của UBND Q.4.

Phan Thương

Thanh niên

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang