Sumitomo Life mua hơn 41 triệu cp BVH

19-12-2019 09:32:12+07:00
19/12/2019 09:32 0
  •  

Dịch vụ

Sumitomo Life mua hơn 41 triệu cp BVH

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Sumitomo (Sumitomo Life) đã chính thức nâng tỷ lệ sở hữu tại Tập đoàn Bảo Việt (BVH) từ mức 17.48% lên 22.09% vốn điều lệ.

Cụ thể, Sumitomo Life đã chi ra khoảng 4,012 tỷ đồng (tương đương 173 triệu USD) để mua thêm hơn 41 triệu cp BVH, nâng tỷ lệ sở hữu tại BVH lên 22.09%.

Khoản đầu tư của Sumitomo Life đã làm tăng vốn điều lệ của BVH lên mức 7,423 tỷ đồng.

Việc tăng vốn điều lệ này nằm trong kế hoạch phát triển của BVH, đã được ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 thông qua. Với số tiền thu được từ thương vụ phát hành riêng lẻ lần này, BVH dự kiến sẽ ưu tiên sử dụng vào việc tăng cường năng lực tài chính, phát triển hoạt động kinh doanh cho lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ; đầu tư cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin và bổ sung vốn lưu động.

Phát biểu nhân sự kiện, ông Đỗ Trường Minh - Tổng Giám đốc BVH nhấn mạnh: “Việc tiếp tục nâng tỷ lệ sở hữu đã cho thấy sự tin tưởng của cổ đông Sumitomo Life trong quá trình hợp tác với Bảo Việt. Giao dịch thể hiện bước tiến tiếp theo trong quá trình triển khai chiến lược của Bảo Việt, để chúng tôi có thể tập trung vốn, nguồn lực thúc đẩy tăng trưởng đối với các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi. Trong giai đoạn tiếp theo, thông qua nâng cao năng lực cạnh tranh, chất lượng dịch vụ tài chính kết hợp, sản phẩm tài chính - bảo hiểm thông minh, Tập đoàn Bảo Việt sẽ đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu ngày càng đa dạng của nền kinh tế - xã hội”.

Ông Masahiro Hashimoto - Tổng Giám đốc Sumitomo Life, phát biểu: “Chúng tôi rất hân hạnh khi trở thành nhà đầu tư được lựa chọn cho đợt tăng vốn lần này của Tập đoàn Bảo Việt. Cho tới nay, Tập đoàn Bảo Việt và Sumitomo Life đã và đang hợp tác cùng nhau tạo dựng nên mối quan hệ đối tác có giá trị và không thể thiếu đối với cả hai công ty. Với việc đầu tư bổ sung lần này, chúng tôi tin tưởng rằng sự hợp tác này sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Chúng tôi cũng tin tưởng rằng Bảo Việt sẽ còn phát triển hơn nữa trong những thập kỷ tới. Chúng tôi luôn mong muốn và dành nhiều nỗ lực để cung cấp những kiến thức kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm của mình tới Bảo Việt một cách linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của Bảo Việt và người dân Việt Nam. Bên cạnh đó, tôi thực sự mong rằng Bảo Việt và Sumitomo Life sẽ cùng tiếp tục phát triển dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau”.

Năm 2012, Sumitomo Life đã chi 7,098 tỷ đồng (tương đương 340 triệu USD) mua gần 123 triệu cp BVH từ HSBC Insurance Holdings Limited - cổ đông sáng lập của BVH.

Trong bối cảnh môi trường kinh doanh lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ đang trở nên ngày một khó khăn khi Bảo Việt là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất cạnh tranh với 17 doanh nghiệp nước ngoài và liên doanh tại Việt Nam, sự cộng hưởng các giá trị với Sumitomo Life – một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên của Nhật Bản với lịch sử phát triển trên 110 năm, đã, đang và sẽ tiếp tục hỗ trợ Bảo Việt tăng trưởng thị phần, khẳng định vị thế doanh nghiệp đứng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm tại Việt Nam với bề dày 55 năm phát triển.

Sumitomo Life cho rằng, một quốc gia trên 90 triệu dân như Việt Nam với thu nhập bình quân của người dân đang tiếp tục tăng lên, sẽ là thị trường đầy tiềm năng để phát triển mảng bảo hiểm nhân thọ. Trong khi đó, doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam trong năm tài khóa 2018 mới chỉ chiếm 1.5% GDP, thấp hơn nhiều so với 6.72% GDP tại Nhật Bản.

Bên cạnh việc nâng tỷ lệ sở hữu, Sumitomo Life sẽ phái thêm các chuyên gia tới Bảo Việt nhằm hỗ trợ mở rộng các hoạt động của Bảo Việt như cung cấp kỹ năng kinh doanh trong hoạt động bảo hiểm sinh mệnh, mở rộng mạng lưới kinh doanh.

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang