Điều tệ nhất mà nhà đầu tư Mỹ có thể làm hiện tại là chốt lời?

13/01/2020 11:07 1
13-01-2020 11:07:51+07:00

Điều tệ nhất mà nhà đầu tư Mỹ có thể làm hiện tại là chốt lời?

Nếu bạn cảm thấy sự thôi thúc từ việc chốt lời khi thị trường chứng khoán Mỹ đạt đỉnh mới, thì Amanda Agati của PNC Financial vừa gửi một thông điệp dành cho bạn: Hãy cưỡng lại nó.

Theo Trưởng bộ phận chiến lược đầu tư của PNC Financial, thị trường chứng khoán Mỹ vẫn chưa đạt đỉnh.

“Điều tồi tệ nhất mà khách hàng và nhà đầu tư có thể làm với thị trường hiện tại là bắt đầu bán ra cổ phiếu”, Agati nói trên chương trình “Trading Nation” của CNBC trong ngày thứ Sáu (10/01). “Chúng tôi vẫn nghĩ thị trường sẽ tiếp tục đi lên”.

Nhận định của Amanda Agati được đưa ra sau khi Dow Jones lần đầu vượt ngưỡng 29,000 điểm lần đầu trong lịch sử. Chỉ số này đã tăng 32% kể từ đà giảm lịch sử trong đêm vọng Giáng năm ngoái. S&P 500 đang tăng như vũ bão, leo dốc gần 40% kể từ đêm hôm đó.

“Chúng tôi thực sự có cái nhìn khá tích cực trong năm 2020”, cô nói. “Tôi cho rằng đà tăng hiện tại sẽ chững lại hoặc giảm tốc một chút để các yếu tố cơ bản bắt kịp. Thế nhưng, tôi thực sự nghĩ 2020 sẽ là năm tăng khá mạnh của thị trường chứng khoán Mỹ”.

Hồi cuối năm 2018, Agati cũng đưa ra nhận định lạc quan. Cô nói với nhà đầu tư đừng bao giờ ngừng tin tưởng vào thị trường con bò bất chấp những biến động mạnh trên thị trường. Lời khuyên của Agati đã mang lại thành quả ấn tượng cho nhà đầu tư. Chứng khoán chạm tới mức kỷ lục trong năm 2019.

“Việc chuyển sang thế phòng thủ quá sớm có thể khiến bạn cảm thấy hối tiếc”, Agati nói thêm. “Chúng tôi có một vài cơ hội để làm điều đó kể từ tháng 12/2018 và đó sẽ là một sai lầm”.

Cô cho rằng năm 2020 sẽ bị chi phối bởi nhiều yếu tố. Agati kỳ vọng, trong nửa đầu năm, thị trường chứng khoán Mỹ sẽ bị chi phối bởi sự cải thiện của các yếu tố cơ bản và tăng trưởng lợi nhuận. Vào nửa sau năm 2020, sự không chắc chắn xoay quanh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tháng 11/2020 có thể thêm vào yếu tố biến động vào bức tranh cổ phiếu và tạo ra áp lực suy giảm.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Mỹ sẽ hưởng lợi từ đà tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp và tăng trưởng toàn cầu. Agati ước tính chứng khoán Mỹ có thể tăng 10% vào cuối năm 2020.

“Mặc dù có thể không có tỷ suất sinh lời 30%, nhưng chúng tôi nghĩ chứng khoán Mỹ vẫn có thể có thành quả khá tốt”, Agati cho hay.

Vương Đông (CNBC)

FILI

MÃ CHỨNG KHOÁN LIÊN QUAN (1)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Điều gì nhấn chìm thị trường tài chính toàn cầu trong ngày 23/09?

Chứng khoán rớt mạnh, lợi suất trái phiếu leo dốc và đồng USD mạnh hơn trong ngày 23/09 vì nỗi lo về lãi suất và suy thoái.

Goldman Sachs hạ mạnh dự báo chỉ số S&P 500 vào cuối năm nay

Nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết dựa trên các cuộc thảo luận với khách hàng, phần lớn các nhà đầu tư cổ phiếu đã chấp nhận kịch bản kinh tế Mỹ “hạ cánh...

Dow Jones mất gần 500 điểm xuống dưới mốc 30,000 điểm

Chứng khoán Mỹ giảm mạnh vào ngày thứ Sáu (23/9) và khép lại một tuần đầy khó khăn cho thị trường tài chính, khi lãi suất tăng và biến động ngoại tệ làm gia tăng lo...

Giảm 450 điểm, Dow Jones rời xa ngưỡng 30,000 điểm

Chứng khoán châu Âu và Mỹ lao dốc trong ngày 23/09 khi nhà đầu tư lo sợ cuộc chiến chống lạm phát của Fed sẽ đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.

Phố Wall giảm 3 phiên liên tiếp

Chứng khoán Mỹ giảm phiên thứ 3 liên tiếp vào ngày thứ Năm (22/9), vì lo ngại ngày càng tăng rằng việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất mạnh tay sẽ khiến...

Dow Jones mất hơn 500 điểm khi Fed ra quyết định nâng lãi suất

Chứng khoán Mỹ đỏ lửa trong phiên biến động ngày thứ Tư (21/9), sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản và dự báo sẽ có nhiều đợt...

Ngóng quyết định từ Fed, Dow Jones tăng hơn 200 điểm

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong ngày 21/09 khi nhà đầu tư ngóng chờ quyết định lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

'Tiến sĩ tận thế' dự báo suy thoái toàn cầu kéo dài 1 năm, chứng khoán Mỹ giảm 40%

Nhà kinh tế nổi tiếng Nouriel Roubini, người đã tiên đoán chính xác cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, dự báo cơn suy thoái kéo dài và tồi tệ của nền...

Phố Wall quay đầu giảm 1% chờ tin từ Fed

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm vào ngày thứ Ba (20/9), khi một đợt bán tháo trên Phố Wall gia tăng và nhà đầu tư chuẩn bị cho động thái nâng lãi suất thêm từ Cục...

Khối ngoại rút gần 900 triệu USD khỏi chứng khoán châu Á trong 1 tháng qua

Làn sóng thoái vốn của các quỹ đầu tư toàn cầu khỏi các thị trường mới nổi ở khu vực châu Á có thể đẩy nhanh hơn sau cuộc họp của Fed trong tuần này. Chưa hết, các...

TIN CHÍNH

ĐỌC NHIỀU NHẤT