Thanh tra Chính phủ đối thoại với người dân Thủ Thiêm giữa tháng 2

17-01-2020 09:26:56+07:00
17/01/2020 09:26 0
  •  

Thanh tra Chính phủ đối thoại với người dân Thủ Thiêm giữa tháng 2

Cuộc tiếp xúc đối thoại giữa Thanh tra Chính phủ với các hộ dân tại 5 khu phố thuộc 3 phường có khiếu nại nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ được tổ chức từ ngày 17-2 đến 22-2.

* Thực sự dân chủ sẽ không có những sai phạm như Thủ Thiêm

* Ông Lê Thanh Hải từng chỉ đạo gì ở Thủ Thiêm?

* Năm 2020, sẽ kiểm toán các dự án BT thuộc Khu đô thị Thủ Thiêm

Thanh tra Chính phủ đối thoại với người dân Thủ Thiêm giữa tháng 2 - Ảnh 1.
Dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm - Ảnh: TỰ TRUNG

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan vừa ký công văn khẩn gửi chủ tịch UBND quận 2 về thời gian tổ chức đối thoại với công dân khiếu nại cho rằng nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo đó, qua rà soát công tác chuẩn bị, Thanh tra Chính phủ và UBND TP.HCM thống nhất quyết định cuộc tiếp xúc đối thoại giữa Thanh tra Chính phủ với các hộ dân tại 5 khu phố thuộc 3 phường có khiếu nại nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ được tổ chức từ ngày 17-2 đến 22-2.

Nguyên nhân dời cuộc tiếp xúc đối thoại tổ chức sau tết là hiện các cơ quan, đơn vị đang tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán năm 2020.

UBND TP.HCM giao UBND quận 2 thông báo đến các hộ dân khiếu nại biết, đồng thời khẩn trương phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị địa điểm, hồ sơ, tài liệu và các trang thiết bị cần thiết phục vụ buổi đối thoại với các hộ dân.

Trước đó, tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế - xã hội TP vào đầu tháng 1, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Phước Thắng - người phát ngôn của UBND TP - cho biết về vấn đề ranh quy hoạch của các hộ dân trong 5 khu phố thuộc 3 phường An Khánh, Bình An và Bình Khánh (Q.2) có nằm bên trong ranh quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm hay không, sắp tới TP.HCM sẽ phối hợp với Thanh tra Chính phủ chính thức công bố với người dân. 

Việc này đã giao Thanh tra Chính phủ phối hợp với TP đối thoại và công bố với người dân trước Tết Nguyên đán, từ đó làm cơ sở triển khai các bước kế tiếp.

MAI HƯƠNG

Tuổi trẻ

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang