Vợ chồng Hoàng tử Harry có tài sản bao nhiêu?

11/01/2020 09:004
  •  

Vợ chồng Hoàng tử Harry có tài sản bao nhiêu?

Thứ Tư tuần trước, trên trang web chính thức của họ và Instagram, vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle cho biết họ đang làm việc để trở nên độc lập về tài chính và sẽ rời khỏi hoàng gia.

Điều này nghĩa là họ sẽ không còn nhận được tiền trợ cấp từ ngân khố với tư cách là thành viên hoàng gia, nhưng với họ, mọi chuyện có lẽ sẽ ổn.

Trước khi kết hôn với Hoàng tử Harry, Markle được Money.com ước tính có tài sản 5 triệu USD. Tuy nhiên, tài sản ròng của cả hai gộp lại gấp hơn 5 lần con số đó. Giá trị tài sản ròng của Hoàng tử Harry ít nhất là 25 triệu USD (19 triệu bảng) và nhiều nhất là 40 triệu USD (30 triệu bảng), theo ước tính hồi năm 2018 của Money.com.

Và đây là cách mà họ kiếm được số tiền đó:

Cùng với Hoàng tử William và Kate Middleton, Harry nhận được khoản trợ cấp hàng năm lên đến 7 con số từ cha, người thừa kế ngai vàng - Thái tử Charles, để trang trải các chi phí như đi lại và quần áo. Theo Clarence House, từ tháng 04/2016 đến tháng 03/2017, con số này là gần 5 triệu USD (3.5 triệu bảng).

Một phần số tiền đó được Thái tử Charles lấy từ khu đất tư nhân có tên là Duchy of Cornwall (Lãnh địa của Công tước xứ Cornwall), nơi đã mang lại nguồn thu nhập cho gia đình hoàng gia gần 700 năm qua.

Phần lớn tài sản của hoàng gia Anh đến từ những vùng đất được thừa kế và các khoản đầu tư. Cụ thể, lãnh địa của Công tước xứ Cornwall đã cung cấp tổng cộng 28.8 triệu USD (22 triệu bảng), bao gồm trợ cấp cho Harry và William, Thái tử Charles và vợ ông là Camilla từ năm 2016-2017.

Từ năm 21 tuổi, Harry và William cũng đã nhận được khoản lãi đầu tư 450,000 USD/năm từ bất động sản của Công nương Diana, sau khi đóng thuế cho Chính phủ Anh.

Ngoài ra, vào ngày sinh nhật thứ 30, mỗi người trong số họ còn nhận được khoản thừa kế lớn từ người mẹ quá cố - ước tính khoảng 10 triệu USD/người.

Trước đây, Hoàng tử Harry cũng từng phục vụ trong Không quân Hoàng gia Anh 10 năm.

Với chức vụ phi công trực thăng cho Quân đoàn Không quân, anh kiếm được thu nhập hàng năm từ 50,000-53,000 USD, theo Forbes.

Những yếu tố này kết hợp lại cho thấy giá trị tài sản ròng của Hoàng tử Harry hiện ít nhất là 25 triệu USD.

Trong khi đó, tài sản của Meghan Markle có khả năng trị giá khoảng 5 triệu USD trước khi hai vợ chồng xài tiền chung.

Trước khi kết hôn với Hoàng tử Harry, Markle đã kiếm được gần nửa triệu USD mỗi năm khi tham gia bộ phim truyền hình "Suits" của USA Network.

Cô cũng kiếm được thu nhập 5 con số từ các hợp đồng tài trợ.

Khi cặp đôi kết hôn vào năm 2018, họ đã chọn cách không lập thỏa thuận tiền hôn nhân và hợp nhất tài chính của họ.

Nhã Thanh (Theo Business Insider)

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang