Cổ phiếu tăng giá mạnh, VCP muốn niêm yết cổ phiếu lên sàn

05-02-2020 14:59:04+07:00
05/02/2020 14:59 0
  •  

Cổ phiếu tăng giá mạnh, VCP muốn niêm yết cổ phiếu lên sàn

Sắp tới, CTCP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Năng lượng Vinaconex (UPCoM: VCP) sẽ tổ chức ĐHĐCĐ bất thường trình cổ đông thông qua về việc niêm yết cổ phiếu lên sàn.

Theo tờ trình, Công ty cho biết cổ phiếu VCP đã được chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu tại thị trường công ty đại chúng chưa niêm yết (UpCOM) từ năm 2016. Sau khi hoạt động 3 năm trên sàn UpCOM, VCP đã không ngừng tăng trưởng và phát triển, thể hiện được tính khách quan, minh bạch trên thị trường, tuân thủ các nghiêm ngặt các quy định của thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, để khai thác các tiềm năng và lợi thế Công ty đáp ứng nhu cầu mở rộng phát triển mạnh mẽ về quy mô, phạm vi lớn hơn trong giai đoạn tới, đồng thời, vốn điều lệ của Công ty đã đảm bảo đủ điều kiện tham gia niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán sau khi phát hành cho cổ đông hiện hữu và ESOP, tại buổi họp đại cổ đông bất thường lần này, VCP trình cổ đông thông qua việc niêm yết cổ phiếu của Công ty trên Sở Giao dịch Chứng khoán (HOSE hoặc HNX). Đơn vị niêm yết, giá chào sàn, thời điểm niêm yết để mang lại lợi ích tốt nhất cho cổ đông và phù hợp với quy định của pháp luật.

Số lượng cổ phiếu dự kiến niêm yết là gần 57 triệu cổ phiếu, thời gian dự kiến niêm yết chính thức tại sàn vào khoảng quý 2 hoặc quý 3 năm 2020.

Đợt niêm yết trên sàn giao dịch lần này được kỳ vọng giúp VCP tiếp cận tốt hơn với thị trường vốn, tăng tính thanh khoản và nâng cao thương hiệu cho cổ phiếu.

Ngoài ra, Công ty cũng sẽ trình cổ đông về việc miễn thủ tục chào mua công khai cho cổ động hiện hữu khi mua thêm cổ phần của Công ty vượt tỷ lệ chào mua công khai theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, giá cổ phiếu VCP đang dao động trong khoảng 50,000 đồng/cp. Trong phiên 05/02, cổ phiếu này được giao dịch ở mức 55,500 đồng/cp, tăng gần 70% so với thời điểm một năm trước.

Tố Diệp

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang