Doanh nghiệp bảo hiểm ra mắt sản phẩm 'ăn theo' dịch Corona

15-02-2020 13:00:00+07:00
15/02/2020 13:00 3

Doanh nghiệp bảo hiểm ra mắt sản phẩm 'ăn theo' dịch Corona

Trước diễn biến dịch viêm phổi cấp do virus Corona bùng phát, các đơn vị kinh doanh bảo hiểm đã tung ra nhiều sản phẩm hỗ trợ đặc biệt dành cho các khách hàng cũ và mới khi tham gia.

Trước đây, khi ít dịch bệnh, môi trường trong lành, mọi người đã xem bảo hiểm như là một kênh đầu tư cho tương lai. Cùng với đà phát triển và nhu cầu thực tế của xã hội, ngày càng nhiều loại bảo hiểm ra đời, và bảo hiểm sức khỏe, bệnh tật là một trong những sản phẩm bảo hiểm được nhiều người quan tâm nhất.

Kể cả khi khỏe mạnh, nhu cầu mua và quan tâm đến bảo hiểm sức khỏe đã cao, thì ngay khi dịch bệnh bùng phát như hiện nay, vấn đề bảo hiểm cho sức khỏe và đặc biệt là với người bệnh không may bị nhiễm virus Corona lại càng đặc biệt được quan tâm.

Trong lúc người dân lo lắng dịch bệnh bùng phát và lo lắng cho sức khỏe của mình, nắm bắt nhu cầu đó, các doanh nghiệp bảo hiểm đã tung ra nhiều chương trình nhằm hỗ trợ cho khách hàng nếu bị nhiễm virus Corona.

Prudential Việt Nam cho biết, công ty triển khai “Chương trình hỗ trợ y tế đặc biệt dành cho các khách hàng không may bị nhiễm virus 2019-nCoV” từ ngày 06/02/2020 đến hết 30/4/2020 trên toàn quốc.

Chương trình mang đến khoản hỗ trợ tiền mặt tương ứng với mức độ nghiêm trọng dựa trên số ngày nằm viện điều trị cách ly của khách hàng. Cụ thể, với thời gian nằm viện điều trị cách ly từ 3 đến 9 ngày thì giá trị khoản hỗ trợ là 10 triệu đồng/khách hàng, với thời gian nằm viện điều trị cách ly từ 10 ngày trở lên thì giá trị khoản hỗ trợ tiền mặt là 20 triệu đồng/khách hàng.

Bảo hiểm AIA cam kết chi trả các quyền lợi bảo hiểm nếu sự kiện bảo hiểm phát sinh do nhiễm chủng mới của virus Corona (2019-nCoV).

Đặc biệt, trong giao đoạn từ 31/01-30/04/2020, AIA Việt Nam quyết định thực hiện chính sách hỗ trợ đặc biệt đối với khách hàng được bảo hiểm các sản phẩm hỗ trợ chi phí nằm viện, Bồi hoàn chi phí nằm viện và phẫu thuật, Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho khách hàng: Miễn thời gian chờ 30 ngày nếu khách hàng phải điều trị bệnh nCoV, Chi trả toàn bộ chi phí y tế từ các dịch vụ được bác sĩ chỉ định trong quá trình điều trị bệnh nCoV trong hạn mức quy định của hợp đồng bảo hiểm.

Manulife Việt Nam cũng cam kết sẽ chi trả đầy đủ các quyền lợi bảo hiểm đối với các sự kiện bảo hiểm có liên quan đến Viêm đường hô hấp cấp do virus 2019-nCoV (virus Corona).

Ngoài ra, kể từ ngày 03/02/2020 cho đến hết 30/04/2020, Manulife sẽ áp dụng thêm các chính sách hỗ trợ đối với các sự kiện bảo hiểm có liên quan đến Viêm đường hô hấp cấp do virus 2019-nCoV (virus Corona) như: Miễn áp dụng thời gian chờ, thời thời gian còn sống, giới hạn phụ cho mỗi đợt điều trị nội trú (nếu có) đối với các quyền lợi trợ cấp y tế, chăm sóc sức khỏe, bệnh lý nghiêm trọng.

Toàn bộ các trường hợp được cách ly điều trị tại bệnh viện do nghi ngờ nhiễm virus Corona “được xem là điều trị tại khoa chăm sóc đặc biệt” và được hưởng các quyền lợi bảo hiểm tương ứng (gấp đôi mức trợ cấp hàng ngày đối với quyền lợi trợ cấp y tế, gấp đôi giới hạn phụ về chi phí phòng và giường đối với quyền lợi chăm sóc sức khỏe).

Một số công ty bảo hiểm thông báo có hẳn gói sản phẩm riêng “ăn theo Corona” cho khách hàng bị nhiễm virus Corona.

Bảo hiểm Viễn Đông (VASS) ra mắt gói bảo hiểm Corona Care cho khách hàng bị thiệt hại do virus Corona. Gói sản phẩm được định phí thấp, chỉ với 200 ngàn đồng/người/năm, tập trung vào người dùng cuối. Quyền lợi bảo hiểm tối đa là 100 triệu đồng/người cho bất kỳ khách hàng có xét nghiệm dương tính với Corona sau thời điểm mua bảo hiểm, mà không giới hạn độ tuổi.

Tổng CTCP Bảo Hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH) ra mắt chương trình bảo hiểm nCoV Shield. Với 200,000 đồng, mọi công dân Việt Nam hay người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam đều có thể tham gia với các quyền lợi vượt trội như: trợ cấp điều trị 100,000 đồng/ngày, không giới hạn số ngày trợ cấp (kể cả trong thời gian cách ly), số tiền bảo hiểm lên đến 100 triệu đồng/người.

Bảo hiểm Corona ++ dành cho người Việt từ 16 đến 60 tuổi với mức phí chưa tới 200,000 đồng của Tổng Công ty Bảo hiểm PVI cũng là sản phẩm không áp dụng thời gian chờ.

Theo trang web Bộ Y tế Việt Nam, tính đến 7h30 ngày 14/02/2020, thế giới có tổng cộng 65,390 ca nhiễm và 1,486 ca tử vong, 6,678 ca hồi phục. Riêng tại Việt Nam, có 16 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó 13 người Việt Nam, 1 người quốc tịch Mỹ và 2 người Trung Quốc. 5 người Việt Nam và 2 người Trung Quốc đã được chữa khỏi bệnh.

Trong Báo cáo “Đánh giá tác động của dịch virus Corona tới các nhóm ngành”, CTCP Chứng khoán SSI (SSI Research) cho rằng dịch bệnh ít tác động trong ngắn hạn tới các công ty bảo hiểm nhân thọ. Đồng thời, các chuyên gia cũng duy trì quan điểm tích cực trong dài hạn vì nhu cầu được bảo hiểm sẽ tăng lên khi xuất hiện dịch bệnh.

Tuy nhiên, trong trường hợp Chính phủ cần các yếu tố hỗ trợ cho tăng trưởng vào nửa cuối năm 2020, lãi suất thấp có thể ảnh hưởng đến lợi tức đầu tư của các công ty bảo hiểm.

Về nhóm các công ty bảo hiểm nói chung, dịch virus Corona tại Việt Nam sẽ khiến chi phí bồi thường tăng lên ở mức vừa phải, do hầu hết các chi phí y tế sẽ được bảo hiểm xã hội chi trả. Ngoài ra, việc thanh toán chi phí bồi thường thực tế có thể chỉ xảy ra 1 đến 2 tháng sau sự cố, do đó kết quả kinh doanh của ngành trong quý 1 sẽ ít bị ảnh hưởng.

Cát Lam

FILI

Tin cùng chuyên mục

vietstock
Bảo hiểm

Đề xuất cấm mua, bán sổ bảo hiểm xã hội dưới mọi hình thức

21/05/2022 11:09

Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) tới đây sẽ được sửa đổi theo hướng cấm hành vi mua bán sổ bảo hiểm xã hội dưới mọi hình thức; giảm năm đóng bảo hiểm xã hội để hưởng lương hưu từ 20 năm xuống 15 năm…

Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) tới đây sẽ được sửa đổi theo hướng cấm hành vi mua bán sổ bảo hiểm...


vietstock
Bảo hiểm

BHXH Việt Nam đề xuất Bộ Y tế gỡ vướng thanh toán BHYT

15/05/2022 22:00

Để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT, BHXH Việt Nam đề xuất Bộ Y tế cho ý kiến tháo gỡ vướng mắc trong thanh toán BHYT với máy mượn, máy đặt tại các cơ sở y tế.

Để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT, BHXH Việt Nam đề xuất Bộ Y tế cho ý kiến tháo gỡ...


vietstock
Bảo hiểm

Lương hưu, đâu phải ai cũng có thể chờ!

09/05/2022 09:25

Những ngày qua, chủ đề rút bảo hiểm xã hội một lần lại nóng lên. Có lẽ đây là bài toán tài chính mà những người đang ngấp nghé về hưu rất quan tâm. Vấn đề này được đặt ra lúc này cũng như là một “di chứng” sau dịch Covid-19 của người lao động. Nhiều người quyết định rời công việc làm công ăn lương và tìm cho mình hướng đi mới không đồng hành cùng với bảo hiểm xã hội.

Những ngày qua, chủ đề rút bảo hiểm xã hội một lần lại nóng lên. Có lẽ đây là bài toán tài chính mà...


vietstock
Bảo hiểm

Bảo hiểm VietinBank tổ chức ĐHĐCĐ 2022 

29/04/2022 16:00

Ngày 28/04/2022 tại Hà Nội, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Bảo hiểm VietinBank - VBI) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2022. 

Ngày 28/04/2022 tại Hà Nội, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Bảo...

API 47.5 (-0.6)


vietstock
Bảo hiểm

Nhận BHXH một lần: Nhiều thiệt thòi cho người lao động

28/04/2022 20:20

Nhận BHXH một lần là “lợi trước mắt, hại lâu dài”. Bởi lẽ, ngay khi hưởng BHXH một lần toàn bộ thời gian đã đóng BHXH trước đó của người lao động (NLĐ) không được bảo lưu, đồng thời các quyền lợi của NLĐ sẽ bị hạn chế hơn rất nhiều so với tham gia BHXH cho đến khi đủ điều kiện để hưởng lương hưu.

Nhận BHXH một lần là “lợi trước mắt, hại lâu dài”. Bởi lẽ, ngay khi hưởng BHXH một lần toàn bộ thời...


vietstock
Bảo hiểm

Tăng cường thanh tra việc quyết toán chi phí quản lý bảo hiểm xã hội

21/04/2022 10:46

Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan xây dựng trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định về chi phí quản lý bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế giai đoạn 2022 - 2024 trong quý 1/2022...

Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan xây dựng trình Thủ...


vietstock
Bảo hiểm

Rút bảo hiểm xã hội một lần thay vì chờ lương hưu: Lấy vốn làm ăn

19/04/2022 10:10

Từ sau Tết đến nay, số lượng công nhân, người lao động (NLĐ) nhiều tỉnh thành phía Nam đổ xô làm thủ tục rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, khiến cơ quan BHXH tại một số đơn vị quá tải.

Từ sau Tết đến nay, số lượng công nhân, người lao động (NLĐ) nhiều tỉnh thành phía Nam đổ xô làm...


vietstock
Bảo hiểm

Rút bảo hiểm xã hội một lần: Lựa chọn “đầy nước mắt và mạo hiểm”

12/04/2022 19:19

Khi cuộc sống của người lao động rất khó khăn, việc rút bảo hiểm xã hội một lần là phương án cuối cùng, song đây cũng là lựa chọn "đầy nước mắt và hết sức mạo hiểm" đối với quyền lợi của họ, theo đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam…

Khi cuộc sống của người lao động rất khó khăn, việc rút bảo hiểm xã hội một lần là phương án cuối...


vietstock
Bảo hiểm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Cuộc sống không có bảo hiểm như đi cầu thang không có tay vịn

22/03/2022 15:11

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng: “Cuộc sống không có bảo hiểm thì không khác gì đi cầu thang không có tay vịn”. Cho nên Luật Kinh doanh bảo hiểm phải hài hòa lợi ích của người tham gia bảo hiểm và các công ty bảo hiểm.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng: “Cuộc sống không có bảo hiểm thì không khác gì đi cầu...


vietstock
Bảo hiểm

Khi ngân hàng đẩy mạnh Bancassurance

22/03/2022 10:00

Nguồn thu từ Bancassurance đang được các ngân hàng đẩy mạnh, nhất là sau khi dịch COVID-19 diễn ra làm nguồn thu chính bị ảnh hưởng.

Nguồn thu từ Bancassurance đang được các ngân hàng đẩy mạnh, nhất là sau khi dịch COVID-19 diễn ra...

ACB 28.45 (-0.6) MSB 19 (-0.4) SSI 26.5 (-1.95)


Về đầu trang