Lý do các dòng sản phẩm của Novaland thu hút đầu tư quốc tế

27-02-2020 12:22:35+07:00
27/02/2020 12:22 0
  •  

Dịch vụ

Lý do các dòng sản phẩm của Novaland thu hút đầu tư quốc tế

Từ năm 2019, xu hướng chung của các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) lớn là mở rộng dần ra thị trường ngoại tỉnh, chứ không chỉ tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM. Là Tập đoàn BĐS uy tín hàng đầu,  CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HOSE: NVL) đã và đang đẩy mạnh chiến lược sở hữu quỹ đất thông qua các thương vụ M&A, trong đó bao gồm các dự án BĐS Trung tâm tại TP.HCM, BĐS đô thị vệ tinh (Đồng Nai) và các dự án BĐS du lịch nghỉ dưỡng (Cần Thơ, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận…)

Cụ thể, trong năm 2019, Novaland đã giới thiệu Dự án đô thị sinh thái đầu tiên Aqua City (Biên Hòa, Đồng Nai) bao gồm tổ hợp nhà phố, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, shophouse… cùng chuỗi tiện ích nội khu hiện đại. Đặc biệt, dự án AquaCity được quy hoạch chuẩn mực, bắt kịp xu hướng sống xanh, phát huy tối đa lợi thế sinh thái tự nhiên để tạo ra một không gian sống hiện đại nhưng rất gần gũi với thiên nhiên.

Khách tham quan sa bàn Dự án Aqua City tại Novaland Expo 12/2019

Đối với BĐS nghỉ dưỡng, Novaland cũng ra mắt 2 dự án Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí quy mô là NovaWorld Phan Thiet (Phan Thiết, Bình Thuận) và NovaWorld Ho Tram (Hồ Tràm, Bà Rịa - Vũng Tàu) có quy mô khoảng 1,000 ha với dòng sản phẩm second home - ngôi nhà thứ hai cùng chuỗi tiện ích đẳng cấp quốc tế đi kèm. Các dự án đều được thị trường đón nhận tích cực với mức hấp thụ cao.

Biệt thự mẫu Tropicana hướng biển tại NovaWorld Ho Tram đón khách tham quan từ 01/2020

Kết quả kinh doanh tương đối khả quan

Nhờ sớm khai phá và dẫn dắt những thị trường mới, trong năm 2019 Novaland tiếp tục đạt kết quả kinh doanh tương đối khả quan.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất (đã kiểm toán) năm 2019, Novaland ghi nhận 10,931 tỷ đồng doanh thu thuần và 3,387 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, qua đó vượt nhẹ 3% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Tổng tài sản của Tập đoàn tại ngày 31/12/2019 đạt 89,979 tỷ đồng, tăng 30% so với thời điểm đầu năm, cho thấy quy mô của Tập đoàn ngày càng phát triển mạnh hơn thông qua hàng loạt các hoạt động gia tăng tài sản trong năm.

Trong đó, tài sản ngắn hạn của Tập đoàn vẫn duy trì ở mức cao, chiếm 79% tổng tài sản, tương ứng 71,195 tỷ đồng, tăng 42% so với thời điểm đầu năm. Hàng tồn kho tăng 84% đạt gần 57,200 tỷ đồng chủ yếu là bất động sản đang xây dựng hay những dự án sẽ xây dựng trong các năm tới (chiếm 89.5%).

Số dư hàng tồn kho tập trung chủ yếu tại các dự án đang và sẽ triển khai cho thấy Tập đoàn còn rất nhiều quỹ đất, quỹ sản phẩm để triển khai và khai thác trong năm 2020 và những năm tiếp theo, đảm bảo dư địa để Tập đoàn tiếp tục phát triển bền vững trong tương lai.  

Huy động thành công hàng trăm triệu khoản vay hợp tác quốc tế

Bên cạnh kết quả kinh doanh tương đối khả quan, Novaland cũng đã đạt được những thành tựu đáng chú ý từ những hoạt động kết nối nhà đầu tư, huy động vốn thành công trên thị trường tài chính quốc tế được các tổ chức uy tín đánh giá cao. Trong quý 4/2019, Novaland đã huy động thành công hạn mức lên đến 600 triệu USD qua 3 đợt thu xếp vốn của tổ chức tài chính uy tín quốc tế - Credit Suisse.

Khoản giải ngân thực tế năm 2019 là 310 triệu USD, 290 triệu USD còn lại là nguồn hạn mức sẵn có phục vụ tiếp cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn trong năm 2020. Các khoản đầu tư của các định chế quốc tế thường đi kèm với những tiêu chuẩn và yêu cầu rất nghiêm ngặt, không chỉ là vấn đề tài sản bảo đảm, họ cũng xem xét rất kỹ về năng lực và cam kết gắn bó của chủ doanh nghiệp, cùng với hàng loạt điều kiện ràng buộc về tỷ lệ sở hữu tối thiểu cũng như vị trí chủ chốt trong các hợp đồng, thể hiện rõ nguyên tắc "chọn mặt gửi vàng". Thực tế là chỉ có rất ít doanh nghiệp có thể trở thành điểm đến của dòng vốn đầu tư quốc tế ở mức độ như Novaland.

Mới đây, để tiếp thêm quyền lợi cho nhóm cổ đông Novaland, Công ty giới thiệu chương trình ưu đãi đặc biệt cho khách hàng đang là cổ đông của Novaland khi lựa chọn sản phẩm nhà phố, biệt thự tại Dự án Aqua City; các sản phẩm second home tại NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram áp dụng từ ngày 25/02 - 30/06/2020. Cụ thể, khách hàng là cổ đông sở hữu từ 1,000 cp NVL, duy trì liên tục từ 06 tháng sẽ được chiết khấu trực tiếp 55 triệu đồng khi lựa chọn sản phẩm trong giai đoạn này. Chương trình áp dụng đồng thời với các ưu đãi khác của mỗi Dự án.

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang