USC Interco - Lộ diện doanh nghiệp bất động sản có vốn điều lệ 144,000 tỷ đồng

26-02-2020 11:42:14+07:00
26/02/2020 11:42 2
  •  

USC Interco - Lộ diện doanh nghiệp bất động sản có vốn điều lệ 144,000 tỷ đồng

Doanh nghiệp bất động sản USC Interco đăng ký thành lập với số vốn lên 144,000 tỷ đồng, lớn hơn tổng vốn điều lệ của top 10 công ty bất động sản có vốn lớn nhất sàn chứng khoán. 

* Sắp xuất hiện doanh nghiệp có vốn lớn hơn tổng vốn của top 10 ông lớn bất động sản trên sàn? 

Theo thông tin tại Cổng Thông tin Quốc gia về Đăng ký Doanh nghiệp, CTCP Tư vấn Đầu tư Quốc tế và Dịch vụ Thương mại USC (USC Interco) thành lập vào ngày 17/01/2020 và có người đại diện là ông Trần Gia Phong. Doanh nghiệp này đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh bất động sản và quyền sử dụng đất.

USC Interco đặt trụ sở chính tại số 10, ngõ 234 đường Thôn Lai Xá, xã Kinh Chung, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội.

Theo thông tin đăng ký, cổ đông sáng lập của USC Interco là những cá nhân, bao gồm: Trần Gia Phong, Nguyễn Hoàn Sơn, Kim Thị Phương. Trong đó, ông Phong, sinh năm 1979, là Giám đốc của USC Interco; nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của vị này là Cụm 3, xã Liên Hà, Huyện Đan Phượng, TP Hà Nội.

Nguồn: Cổng thông tin Quốc gia về Đăng ký Doanh nghiệp

Hiện, chưa rõ các cá nhân này sẽ góp bằng loại tài sản nào, và huy động từ nguồn vốn nào.

Chia sẻ với Zing.vn, đại diện Cục Đăng ký Kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết theo Luật Doanh nghiệp, cơ quan chức năng tôn trọng quyền tự do kinh doanh của doanh nghiệp. Hiện tại, doanh nghiệp đăng ký thành lập mới có đầy đủ hồ sơ hợp lệ đúng theo quy định.

Tuy nhiên, Cục Đăng ký kinh doanh cho biết đang theo dõi chặt chẽ, chủ yếu liên quan đến việc góp vốn mà không làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Theo đó, nếu sau 90 ngày (thời hạn góp vốn), sẽ yêu cầu doanh nghiệp báo cáo tình hình góp vốn.

“Nếu việc góp vốn được đảm bảo thì Cục sẽ tôn trọng hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu không góp vốn thì sẽ phạt và yêu cầu giảm về mức vốn thật. Chúng tôi cũng sẽ gửi thông tin cho các cơ quan liên quan để giám sát”, vị này chia sẻ.

Nếu góp đủ số vốn 144,000 tỷ đồng, đây sẽ là doanh nghiệp có số vốn lớn hơn cả tổng vốn điều lệ của top 10 công ty bất động sản vốn lớn nhất sàn chứng khoán.

USC Interco có vốn đăng ký thành lập
lớn hơn tổng vốn điều lệ của 10 ông lớn bất động sản trên sàn
Đvt: Tỷ đồng
Nguồn: VietstockFinance
Vốn điều lệ tính tại thời điểm 31/12/2019.

Thừa Vân

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang