Các trung tâm thương mại khắp thế giới vắng ngắt vì dịch Covid-19

14-03-2020 10:08:55+07:00
14/03/2020 10:08 2
  •  

Các trung tâm thương mại khắp thế giới vắng ngắt vì dịch Covid-19

Từ Philippines, Italy cho đến Mỹ, các trung tâm thương mại rơi vào cảnh vắng ngắt vì người tiêu dùng hạn chế ra đường và mua sắm vì sợ dịch virus corona chủng mới.

Hoàn toàn không có một khách hàng nào xuất hiện ở trung tâm thương mại Erin Mills Town Centre tại Ontario (Canada) ngày 10/3. Bình thường địa điểm này luôn rất đông khách. Ảnh: Twitter.
Cảnh ảm đạm tương tự cũng xảy ra tại trung tâm thương mại Burlington ở bang Massachusetts, Mỹ. Ảnh: Twitter.
"Vì nỗi sợ virus corona, tối nay chỗ này (trung tâm thương mại Burlington) gần như không có người”, khách hàng Marissa Tannis viết trên trang Twitter cá nhân hôm 10/3. Ảnh: Twitter.
Tại trung tâm mua sắm cao cấp Stanford ở Palo Alto, bang California (Mỹ) hôm 9/3, không một bóng người nào xuất hiện. Ảnh: Business Insider.
"Đây là quang cảnh trong một trung tâm thương mại tại Bellevue (Washington, Mỹ). Washington là một trong những tâm dịch Covid-19 ở Mỹ hiện tại. Do đó, tất cả đều tránh đến những nơi đông người”, tài khoản @tinajkl viết trên Twitter. Ảnh: Twitter.
Galleria Vittorio Emanuele II là trung tâm thương mại còn hoạt động lâu đời nhất tại Italy và là một địa điểm tham quan nổi tiếng ở Milan. Ngày 10/3, nơi đây gần như không có khách ghé thăm. Ảnh: Getty Images.
Bầu không khí tại trung tâm thương mại Auchan ở Mesagne, Italy cũng vô cùng ảm đạm. Bức ảnh được chụp chỉ vài ngày trước khi chính quyền Italy ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc để chống dịch Covid-19. Ảnh: Twitter.
"Tôi không biết tình hình ở những nơi khác trên thế giới thế nào, nhưng ở Italy, chúng tôi như đang sống trong một bộ phim kinh dị vậy”, tài khoản Al Zullino viết trên Twitter. Ảnh: Twitter.
Bức ảnh này được chụp vào một buổi chiều gần đây bên ngoài trung tâm thương mại Festival ở Philippines. Bãi đỗ xe của trung tâm hoàn toàn trống không. Ảnh: Twitter.
Bên trong trung tâm thương mại cũng không khá hơn lúc 3h chiều. “Đây là lần đầu tiên tôi thấy nơi này yên tĩnh và vắng lặng đến vậy”, tài khoản Yzabella Ainna chia sẻ trên Twitter về trung tâm thương mại Festival. Ảnh: Twitter.
Khung cảnh tương tự tại một cửa hàng Starbucks trong trung tâm thương mại SM City Fairview, Philippines. "Đây là lần đầu tiên trong đời tôi thấy một cửa hàng Starbucks hoàn toàn vắng lặng như thế này. Họ không có khách hàng nào cho tới khi tôi bước vào. Cửa hàng này chưa bao giờ không có khách vì nó nằm trong một trung tâm thương mại”, tài khoản Gigil Hadid chia sẻ trên Twitter. Ảnh: Twitter.
Một trung tâm thương mại ở khu vực Harbor Bay, Singapore thường ngày nhộn nhịp nhưng nay chỉ có nhân viên bán hàng đứng với nhau. Ảnh được chụp vào hôm 7/3. Ảnh: The Jakarta Post.
Khung cảnh hoang lạnh tại một trung tâm thương mại ở Bắc Kinh. Các cửa hàng đã mở cửa trở lại nhưng vẫn không có nhiều khách hàng. Ảnh: AP.
 

Theo Business Insider

Zing.vn

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang