Các tỷ phú USD phản ứng ra sao với dịch bệnh

18-03-2020 09:29:45+07:00
18/03/2020 09:29 0
  •  

Các tỷ phú USD phản ứng ra sao với dịch bệnh

Nhiều thành viên của nhóm người giàu nhất thế giới tích cực ủng hộ tiền bạc, vật chất. Một số người khác hạn chế đến nơi đông người và tập trung chăm sóc sức khỏe bản thân.

Bill Gates, người giàu thứ 2 thế giới, tuyên bố quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates của ông và vợ sẽ hỗ trợ 100 triệu USD để xây dựng cơ sở nghiên cứu, khám chữa bệnh. Ảnh: Reuters.
Tỷ phú Jack Ma cam kết chi 14 triệu USD để giúp các nghiên cứu về vaccine phòng chống virus corona. Ông cũng gửi 1 triệu khẩu trang và 500.000 bộ xét nghiệm tới Mỹ. Ảnh: Reuters.
Tỷ phú Brian Chesky, CEO của Airbnb, cho biết công ty sẽ cho phép các khách hàng trên khắp thế giới hủy dịch vụ đặt phòng và nhận lại tiền. Ảnh: Reuters.
Tỷ phú Ken Griffin - ông chủ quỹ phòng hộ Citadel - quyên góp 7,5 triệu USD cho Trung Quốc. Ảnh: Reuters.
Tỷ phú Pháp Vincent Bollore nói rằng ông không hề lo lắng về việc đại dịch Covid-19 có thể ảnh hưởng đến công ty mình như thế nào. Ảnh: Reuters.
Eric Yuan, nhà sáng lập công ty hội nghị trực tuyến Zoom, quyết định cung cấp các dịch vụ miễn phí, không giới hạn của Zoom đến những nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch lần này như Trung Quốc và Italy. Ảnh: Reuters.
Jim McKelvey, nhà đồng sáng lập hãng tài chính Square, hủy chuyến du lịch đến Italy cùng gia đình và đang dành nhiều thời gian tại nhà. Ảnh: Reuters.
Tỷ phú Mohammed Dewji, CEO MeTL, cho biết ông đã hủy tất cả các kế hoạch du lịch, công tác tới châu Âu và Mỹ, không tham dự tất cả các hội nghị, diễn đàn ở các nước bị ảnh hưởng nặng nề, và tránh những nơi đông người. Ảnh: Reuters.
Tỷ phú Stewart Rahr khẳng định mình không hề hoảng loạn và đang chờ đợi cơ hội để mua cổ phiếu giá rẻ. Ảnh: Reuters.
Tỷ phú John Pritzker, nhà sáng lập quỹ đầu tư Geolo Capital, chia sẻ ông hạn chế đến nơi đông người, giữ gìn vệ sinh, tăng cường tập thể dục và bổ sung nhiều loại vitamin. Ảnh: Reuters.

Minh Đức

Zing.vn

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang