Campuchia: Acleda Bank thiết lập giá IPO ở mức 4.05 USD/cổ phiếu

26-03-2020 08:48:14+07:00
26/03/2020 08:48 2
  •  

Campuchia: Acleda Bank thiết lập giá IPO ở mức 4.05 USD/cổ phiếu

Thông qua sự hỗ trợ từ phía Công ty Chứng khoán Yuanta Securities với vai trò là đơn vị bảo lãnh cho quá trình chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), Acleda Bank cuối cùng đã thiết lập được mức giá IPO tại 4.05 USD/cổ phiếu (tương đương 16,200 Riel/cổ phiếu), Khmer Times đưa tin.

Chủ tịch kiêm Giám đốc quản lý Acleda Bank, ông In Channy.

Trong một thông cáo báo chí gần đây, Acleda Bank cho biết quá trình đăng ký ghi sổ (book-building) đã hoàn tất hôm 14/03 với sự tham dự của 2,180 nhà đầu tư, trong đó có 95.6% là nhà đầu tư trong nước và số còn lại là nhà đầu tư nước ngoài.

Acleda Bank cho hay: “Nhu cầu trong suốt quá trình book-building thể hiện rất cao với số lượng đăng ký vượt gấp 3 lần. Mức giá cuối cùng được xác định là 16,200 Riel/cổ phiếu theo đúng thủ tục book-building và đặt mua (subscription) mà Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Campuchia (SECC) đã phê duyệt”.

Ngân hàng cho biết thêm: “Chúng tôi trân trọng mời những nhà đầu tư đăng ký thành công, không thành công và cả những nhà đầu tư không tham dự trong giai đoạn book-building vừa rồi tham gia giai đoạn subscription để hoàn tất quá trình mua cổ phiếu”.

  CHỨNG KHOÁN PHÁI SINH – KIẾM LỜI KHI THỊ TRƯỜNG ĐI XUỐNG

  • Khai giảng: 07/4/2020 (Tp.HCM)
  • Giảng viên: CMT-Charterholder
  • Đăng ký 3 - tính tiền 2
  • Đăng ký 5 - tính tiền 3

🖰  Đăng ký ngay

Thông cáo báo chí của Acleda Bank cho rằng, xem xét những hành động gần đây của Chính phủ Campuchia trong việc phòng chống đại dịch Covid-19, ngân hàng đã quyết định kéo dài giai đoạn subscription để an toàn và thuận lợi cho nhà đầu tư phổ thông, đồng thời áp dụng hình thức nộp đơn trực tuyến thông qua website của ACLEDA và ACLEDA securities và giai đoạn này sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 24/04.

Nói về quá trình IPO của Acleda Bank trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Tổng Giám đốc Sou Socheat của SECC khẳng định “chúng tôi sẽ thực hiện theo lịch trình đã thông báo với công chúng” khi được hỏi liệu đại dịch bùng phát gần đây có ảnh hưởng hay làm trì hoãn quá trình niêm yết của Acleda Bank vào cuối tháng 4 hay không.

Về phía Acleda Bank, Chủ tịch kiêm Giám đốc quản lý In Channy cho biết, các nhà phân tích xem đợt IPO này như một câu chuyện thành công đối với Acleda Bank do đây là ngân hàng được tin cậy nhất và cũng là ngân hàng thương mại đầu tiên niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Campuchia. Ông nói: “Với việc nhà đầu tư cá nhân trở thành cổ đông của ngân hàng, chúng tôi mong muốn xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ hơn với đa số khách hàng. Chúng tôi cảm ơn những nhà đầu tư tiềm năng đã dành thời gian quý báu cũng như nỗ lực để tham dự đợt book-building và đặt mua cổ phiếu của Acleda Bank”.

Về phía CSX, Trưởng phòng hoạt động Ha Jong Weon cho biết giá IPO của Acleda Bank sẽ đánh dấu mốc tiến triển đối với cả ngân hàng và thị trường chứng khoán Campuchia. Acleda Bank sẽ là ngân hàng thương mại đầu tiên phát hành chứng khoán vốn và niêm yết trên CSX.

Theo lịch trình, Acleda Bank sẽ niêm yết trên CSX vào ngày 27/04 và trở thành doanh nghiệp niêm yết thứ 9 trên CSX.

Đỗ Thảo (Theo Khmer Times)

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang