Chủ tịch UBCKNN: Hạn chế tối đa tác động, can thiệp về hành chính và kỹ thuật vào thị trường

17-03-2020 14:54:19+07:00
17/03/2020 14:54 6
  •  

Chủ tịch UBCKNN: Hạn chế tối đa tác động, can thiệp về hành chính và kỹ thuật vào thị trường

Chủ tịch Trần Văn Dũng cho biết, UBCKNN sẽ tiếp tục điều hành TTCK theo quan điểm: “Tôn trọng sự tự điều chỉnh theo quan hệ cung - cầu của thị trường, hạn chế tối đa các tác động, can thiệp về hành chính và kỹ thuật vào thị trường khi chưa thật sự cần thiết”.

* Vì sao các lãnh đạo thị trường chứng khoán phản đối đóng cửa thị trường?

Theo thông tin mới công bố, Sở Giao dịch Chứng khoán Philippines (PSE) đã quyết định tạm ngưng giao dịch thị trường hiệu lực vào ngày thứ Ba (17/03). Philippines đã đưa ra quyết định trên sau khi Tổng thống nước này Rodrigo Duterte hôm thứ Hai mở rộng lệnh phong tỏa kéo dài một tháng đối với toàn bộ khu vực thủ đô Manila. Được biết, ít nhất 140 người tại Philippines đã nhiễm virus COVID-19 và hàng chục người đã tử vong.

Chứng khoán Philippines đã lao dốc hơn 30% trong năm nay, trở thành một trong những thị trường giảm mạnh nhất tại châu Á trong bối cảnh chứng khoán toàn thế giới lao dốc mạnh trước lo sợ về tình trạng suy thoái toàn cầu.

Về trường hợp Philipines đã quyết định đóng cửa thị trường tài chính, ông Trần Văn Dũng - Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Việt Nam cho hay: “Philipines có tính đặc thù. Do tác động của dịch Covid-19, chính quyền nước này đã có lệnh phong tỏa nhiều thành phố, trong đó có việc hạn chế giao thông bằng tàu điện ngầm. TTCK nước này buộc phải đóng cửa do nhân sự ngành chứng khoán phải nghỉ do dịch bệnh lan rộng”.

Còn với TTCK Việt Nam, trong bối cảnh hiện nay, Chủ tịch Trần Văn Dũng cho biết, UBCKNN sẽ tiếp tục điều hành TTCK theo quan điểm: “Tôn trọng sự tự điều chỉnh theo quan hệ cung - cầu của thị trường, hạn chế tối đa các tác động, can thiệp về hành chính và kỹ thuật vào thị trường khi chưa thật sự cần thiết”.

* Chủ tịch UBCKNN: Sẽ sớm giảm giá dịch vụ phái sinh

Chí Kiên

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang