Trước ngày cách ly toàn xã hội, người dân TP.HCM nườm nượp đi gom thực phẩm

31-03-2020 20:32:00+07:00
31/03/2020 20:32 1
  •  

Trước ngày cách ly toàn xã hội, người dân TP.HCM nườm nượp đi gom thực phẩm

Chiều nay (31.3), trước khi thực hiện chỉ thị cách ly toàn xã hội 15 ngày từ 0 giờ ngày 1.4 của Chính phủ, các siêu thị trên địa bàn TP.HCM làm việc hết công suất vì rất đông người dân đổ xô đi mua sắm.

Trước ngày cách ly toàn xã hội, người dân TP.HCM nườm nượp đi gom thực phẩm
TP.HCM chuẩn bị cùng cả nước bước vào 15 ngày quyết định đẩy lùi dịch Covid-19
Ảnh: Hà Mai

Cuối giờ chiều nay, siêu thị Co.op Mart trên đường Cống Quỳnh (Q.1, TP.HCM) nườm nượp người dân tới mua hàng, gom thực phẩm trước ngày chính thức cách ly toàn xã hội.

Gần 20 quầy tính tiền cả 2 khu vực mặt trước và mặt sau Co.op Mart Cống Quỳnh chật ních người xếp hàng chờ thanh toán
Chưa bao giờ, khách hàng tính tiền phải xếp hàng từ quầy thu ngân kéo dài tới hết cả 1 gian hàng phía sau như ngày hôm nay. Có khách hàng đã đứng chờ gần 30 phút vẫn chưa đến lượt thanh toán
Xe hàng nào cũng chất đầy đồ thực phẩm, chủ yếu là giấy vệ sinh, mì gói, trứng, rau củ quả và thực phẩm tươi sống… khiến thời gian tính tiền càng kéo dài, nhân viên thu ngân làm việc liên tay vẫn không xuể.
Tâm lý sợ siêu thị đóng cửa khiến người dân đổ xô đi mua đồ tích trữ. Quầy trứng ở Saigon Co.op Cống Quỳnh là "địa chỉ" mà hầu hết ai cũng tìm tới.
Chưa tới 17 giờ, quầy rau củ sạch trơn.
Co.op Mart Cống Quỳnh nhiều quầy kệ chỉ còn ít hàng hoá trước giờ G Ảnh: H. Mai

Tương tự, từ 16 - 17 giờ tại siêu thị Lotte Mart (Q.7), lượng người đi mua sắm khá đông và tập trung chủ yếu tại quầy thực phẩm tươi sống khiến nhiều loại thịt gà, thịt heo hết hàng trên kệ.

Mọi người chen chúc nhau tại quầy thực phẩm tươi sống
Dù cứ 5-10 phút, nhân viên siêu thị lại bổ sung thêm hàng nhưng những người "chậm chân" vẫn nhanh chóng mất cơ hội và đành phải chờ lượt tiếp hàng sau
Lượng người mua sắm ở khu vực thực phẩm càng về chiều tối càng đông. Thế nhưng tại các quầy rau củ quả thì lượng sản phẩm dồi dào và khách hàng vẫn tha hồ lựa chọn Ảnh: Mai Phương

Không ghi nhận tình trạng "cháy hàng" như Co.op Mart Cống Quỳnh hay Lotte Mart (Q.7) nhưng tại Co.op Mart Nguyễn Đình Chiểu, Q.3 cũng có rất đông các bà nội trợ tìm tới mua đồ thực phẩm chuẩn bị sẵn cho 15 ngày cách ly, hưởng ứng lời kêu gọi "nhà nào ở yên nhà đó" của Thủ tướng Chính phủ.

Lượng hàng hóa được nhân viên siêu thị liên tục đưa lên kệ nhưng dường như vẫn không xuể so với nhu cầu tăng đột biến của bà con Ảnh: Thanh Xuân

Trong khi đó, hơn 17 giờ, nhiều người dân trong khu vực quanh chung cư Thoại Ngọc Hầu (Q.Tân Phú, TP.HCM) bắt đầu "rủ nhau" đến siêu thị BigC để mua hàng hóa. Tuy nhiên, theo quan sát, lượng khách tại siêu thị này không quá đông

Siêu thị BigC (Q.Tân Phú) cũng đông nhưng không quá tải Ảnh: Nguyên Nga

Không chỉ trong siêu thị hay các cửa hàng bán lẻ thực phẩm, tại một số chợ dân sinh, các xe bán thực phẩm khô như mì gói, miến, hủ tiếu, bún gạo và hàng rau củ cũng đông đúc người mua.

Chợ Xóm Chiếu – chợ dân sinh lớn nhất Q.4 người xe đông nghẹt như tết.
Mọi người xúm nhau quây vào các xe chở rau, quầy bán thịt. Ảnh: H.Mai

Chiều cùng ngày, Sở Công thương TP.HCM đã có văn bản đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông, UBND 24 quận, huyện tuyên truyền tới người dân về việc các cửa hàng thiết yếu cung cấp thực phẩm hàng ngày, đồ dùng vệ sinh, các đồ chống dịch , nhiên liệu... trên địa bàn TP vẫn phục vụ người dân bình thường trong thời gian 15 ngày cách ly toàn xã hội.

“Chợ, siêu thị, cửa hàng kinh doanh dịch vụ, hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu vẫn duy trì hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu của bà con. Các đơn vị kinh doanh hệ thống siêu thị, cửa hàng có kế hoạch dự trữ, đảm bảo nguồn cung các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu. Khuyến cáo người dân không cần mua tích trữ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, hạn chế đến các điểm bán tập trung và tích cực mua hàng trực tuyến, giao hàng tại nhà để giảm rủi ro lây nhiễm dịch Covid-19", văn bản của Sở Công thương TP.HCM nêu rõ.

Mai Phương

Thanh niên

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang