Từ 26/03, MWG tạm thời đóng cửa một số cửa hàng để phòng chống Covid-19

26-03-2020 11:35:45+07:00
26/03/2020 11:35 5
  •  

Từ 26/03, MWG tạm thời đóng cửa một số cửa hàng để phòng chống Covid-19

CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (HOSE: MWG) vừa cho biết sẽ tạm thời đóng cửa một số cửa hàng Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh tại các vùng có dịch khi có yêu cầu từ Cơ quan Nhà nước. Các cửa hàng Bách Hóa Xanh vẫn hoạt động bình thường.

* MWG lên tiếng về 2 trường hợp dương tính Covid-19 từng ghé Điện Máy Xanh tại Đà Nẵng

Theo đó, kể từ ngày 26/03, thực hiện theo yêu cầu của Uỷ Ban Nhân Dân một số phường trên địa bàn Thành phố Hà Nội, MWG đã tạm thời đóng cửa các siêu thị Thế Giới Di Động (TGDĐ) và Điện Máy Xanh (ĐMX) tại các phường này cho đến khi có thông báo tiếp theo của Ủy Ban Nhân Dân Thành phố.

Trước đó, cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 của MWG cũng đã được xem xét hoãn lại khi tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp.

Theo phía MWG, trong hai tuần cao điểm của công tác phòng chống dịch, Công ty sẽ nghiêm túc chấp hành theo chỉ đạo của các Cơ quan chức năng. Do đó, tùy tình hình dịch bệnh ở từng địa phương, các cửa hàng TGDĐ và ĐMX khác có thể cũng sẽ tạm thời đóng cửa.

Trong thời gian tạm ngưng phục vụ khách tại siêu thị, khách hàng của MWG có nhu cầu vẫn có thể đặt hàng online. Trong 2 tháng đầu 2020, doanh thu từ kênh online của MWG đạt 1,218 tỷ đồng, chiếm 6% tổng doanh thu.

Sách “Cách tư duy và giao dịch như một nhà vô địch đầu tư chứng khoán”

💡 Đọc đồ thị như chuyên gia

💡 Miễn phí giao sách

Sách hay - Mua ngay

“Các cửa hàng Bách Hóa Xanh (BHX) cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân vẫn hoạt động bình thường”, MWG nêu rõ. Công ty cũng lưu ý người tiêu dùng hãy đeo khẩu trang khi đến mua sắm tại các cửa hàng.

Theo chia sẻ trước đây của MWG, số lượng đơn đặt hàng trên BHX online trong tháng 02/2020 tăng xấp xỉ 30% so với tháng 1 và gấp đôi số đơn hàng trung bình hàng tháng trong năm 2019. BHX online đang mở rộng dịch vụ ra ngoài TP HCM và thử nghiệm tại Biên Hòa từ cuối năm 2019.

Hiện, MWG cho biết đã và đang thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y Tế để bảo đảm sức khỏe cho khách hàng và toàn thể nhân viên.

Về kết quả kinh doanh 2 tháng đầu năm 2020, MWG đạt doanh thu 20,541 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 845 tỷ đồng, lần lượt tăng 18% và 16% so với cùng kỳ năm trước.

Theo báo cáo của MWG, Công ty nhận thấy các cửa hàng TGDĐ và ĐMX ngoài khu vực Hà Nội và TP HCM ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh so với hai thành phố chính (các cửa hàng ngoài Hà Nội và TP HCM chiếm gần 80% tổng số lượng cửa hàng của MWG). Trong khi đó, do kinh doanh nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu hàng ngày của người dân, doanh thu của các cửa hàng BHX khá ổn định và đang có xu hướng tăng lên. Tuy vậy, kế hoạch mở rộng của chuỗi BHX đang bị chậm lại bởi dịch bệnh.

Trên thị trường chứng khoán, MWG là một trong những cổ phiếu bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bán tháo bắt nguồn từ dịch bệnh virus corona. Từ đầu năm 2020 đến nay, cổ phiếu này đã giảm gần 40% về mốc xấp xỉ 70,000 đồng/cp.

Thời gian gần đây, những lãnh đạo cấp cao MWG, như Chủ tịch Nguyễn Đức Tài, Tổng Giám đốc Trần Kinh Doanh, Giám đốc Điều hành chuỗi TGDĐ và ĐMX Đoàn Văn Hiểu Em,... đã bắt đầu đăng ký mua vào cổ phiếu.

* MWG: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài đăng ký mua cổ phiếu

Thừa Vân

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang