HBC: Không có chuyện Chủ tịch Lê Viết Hải bị bán giải chấp cổ phiếu

01-04-2020 14:04:23+07:00
01/04/2020 14:04 6
  •  

HBC: Không có chuyện Chủ tịch Lê Viết Hải bị bán giải chấp cổ phiếu

Vừa qua, CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HOSE: HBC) đã gửi Công văn đính chính về thông tin cổ phiếu HBC của Chủ tịch HĐQT - ông Lê Viết Hải sẽ bị bán giải chấp đến Ủy ban chứng khoán Nhà nước cũng như Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE).

Theo đó, Công ty xin khẳng định cổ phiếu của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn bị bán giải chấp sẽ không xảy ra như một số thông tin đã đưa. Đồng thời, với những giải pháp mà HĐQT Tập đoàn đã đề ra được toàn thể CBCNV ủng hộ, Hòa Bình cho hay sẽ nhất định vượt qua giai đoạn khó khăn này và phát triển mạnh mẽ hơn sau thời kỳ khủng hoảng.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình sẽ không để cổ phiếu của Chủ tịch Lê Viết Hải bị bán giải chấp

Cũng theo đánh giá của HBC, đại dịch Covid-19 đang gây thiệt hại rất lớn đến nền kinh tế Việt Nam, nền kinh tế toàn cầu cũng như tình hình kinh doanh của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình. Tuy nhiên, HĐQT Tập đoàn đã đưa ra những giải pháp ứng phó với khủng hoảng nhằm kiểm soát tốt nhất các tác động tiêu cực của đại dịch toàn cầu ngay trong các tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Thực tế, nhằm bình ổn giá cổ phiếu, Tập đoàn Hòa Bình đã đăng ký mua 10 triệu cp HBC đang lưu hành làm cổ phiếu quỹ thông qua phương thức khớp giao dịch khớp lệnh với thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 03/04 - 02/05/2020.

Về cơ cấu cổ đông, ông Hải hiện là cổ đông lớn nhất của Hòa Bình với tỷ lệ nắm giữ gần 18% cổ phần, tương ứng hơn 34 triệu cp đang lưu hành, ngoài ra còn có quỹ ngoại PYN Elite với tỷ lệ nắm giữ 7%.

Như Xuân 

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang