Campuchia: Acleda Bank sẵn sàng niêm yết

07-05-2020 09:00:00+07:00
07/05/2020 09:00 2
  •  

Campuchia: Acleda Bank sẵn sàng niêm yết

Acleda Bank Plc, một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất tại Campuchia, đã hoàn tất giai đoạn đặt mua (subscription) hôm 24/04 và kết quả subscription đã được Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Campuchia (SECC) phê duyệt hôm 30/04, theo Khmer Times.

Hồi tháng 3, Acleda Bank đã thực hiện xong giai đoạn đăng ký ghi sổ (book-building) và thiết lập giá chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) tại mức 16,200 Riel/cổ phiếu (tương đương 4.05 USD)

In Channy, Chủ tịch kiêm Giám đốc quản lý nhóm của Acleda Bank, cho biết dù dịch Covid-19 đang tác động đến toàn cầu nhưng đã có 2,497 nhà đầu tư dành thời gian quý báu của họ tham dự đợt subscription của Acleda Bank cũng như dùng số tiền không dễ kiếm trong giai đoạn này của họ để đầu tư vào ngân hàng.

Ông Channy cho biết thêm sở dĩ đợt subscription của Acleda Bank thu hút sự tham gia nhiệt tình của công chúng là vì họ tin tưởng vào tình hình hoạt động và trạng thái tài chính mạnh mẽ, cũng như vị thế hàng đầu của Acleda Bank trong lĩnh vực ngân hàng Campuchia.

Ông Channy chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao sự hỗ trợ này và muốn bày tỏ lòng cảm ơn đến tất cả khách hàng và nhà đầu tư đã đầu tư vào đợt IPO lạ thường này của Acleda Bank. Acleda Bank sẽ chính thức niêm yết trên CSX trong tháng 5/2020. Một khi chính thức niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Campuchia (CSX), Acleda Bank sẽ trở thành ngân hàng thương mại đầu tiên tại Campuchia bán cổ phiếu ra công chúng”.

Han Kyung Tae, Giám đốc quản lý của Yuanta Securities (Cambodia) Plc, đơn vị bảo lãnh cho quá trình IPO của Acleda Bank, cho biết dù diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 nhưng kết quả subscription cho đợt IPO của Acleda Bank thật đáng khích lệ.

Ông Han cho biết thêm Acleda Bank và ban quản lý của ngân hàng đã thể hiện cam kết mạnh mẽ để đi đến đích niêm yết như kế hoạch và đây có lẽ là quyết định vô cùng quan trọng. Yuanta sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để không chỉ hỗ trợ đơn vị phát hành mà còn giúp nhiều nhà đầu tư đã tham gia đợt IPO này bằng cách tăng cường tính thanh khoản cho cổ phiếu của ngân hàng trên thị trường thứ cấp.

Ông Sou Socheat, Tổng Giám đốc của SECC, cho biết Acleda Bank cần tham vấn CSX về ngày niêm yết và thông báo cho SECC sau đó. Ông Sou Socheat tự tin cho rằng bất chấp những thách thức như hiện nay, thị trường vốn vẫn sẽ tiếp túc tiến triển.

Đỗ Thảo (Theo Khmer Times)

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang