Gần 340 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước

27-05-2020 20:41:32+07:00
27/05/2020 20:41 0
  •  

Gần 340 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước

Gần 340 công dân Việt Nam bị mắc kẹt vì Covid-19 tại Hàn Quốc về nước trên chuyến bay hạ cánh tại Đà Nẵng hôm nay.

Các cơ quan chức năng Việt Nam và hãng Hàng không Quốc gia đã phối hợp tổ chức chuyến bay đưa các công dân ở Hàn Quốc về nước, thông cáo của Bộ Ngoại giao hôm nay cho biết.

Hành khách trên chuyến bay là những người có hoàn cảnh đặc biệt và có nguyện vọng về nước, gồm trẻ em, học sinh, người cao tuổi, người ốm đau, du học sinh đã học xong và tốt nghiệp, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, một số khách du lịch, đi công tác bị kẹt lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước hôm nay. Ảnh: Bộ Ngoại giao.

Các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ đã được thực hiện nghiêm túc trong suốt chuyến bay để đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng, công dân và phi hành đoàn trên chuyến bay đều được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định. Những trường hợp phát hiện dương tính nCoV được chuyển đến điều trị tại các cơ sở y tế, đảm bảo ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Các cơ quan chức năng Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức các chuyến bay đưa công dân về nước trên cơ sở nguyện vọng của người dân, diễn biến dịch trong và ngoài nước cũng như năng lực cách ly của các địa phương.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 5,7 triệu người nhiễm và hơn 350.000 người chết. Trong tháng 4 và tháng 5, Việt Nam đã thực hiện nhiều chuyến máy bay, đưa hàng nghìn công dân về nước, tất cả đều được đưa vào khu cách ly tập trung theo quy định.

 

Ngọc Ánh

Vnexpress

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang