Một doanh nghiệp dệt may chuẩn bị lên sàn UPCoM

15-05-2020 10:50:59+07:00
15/05/2020 10:50 1
  •  

Một doanh nghiệp dệt may chuẩn bị lên sàn UPCoM

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa chấp thuận cho CTCP Dệt kim Hà Nội đăng ký giao dịch trên UPCoM với mã chứng khoán HKC.

Cụ thể, HKC đăng ký giao dịch 2.4 triệu cp trên UPCoM (mệnh giá 10,000 đồng/cp), tương đương tổng giá trị 24 tỷ đồng.

Xí nghiệp Dệt kim Hà Nội (nay là CTCP Dệt kim Hà Nội) là doanh nghiệp trực thuộc UBND TP Hà Nội, được thành lập năm 1966. Ngành nghề sản xuất kinh doanh trong thời kỳ kinh tế kế hoạch hóa tập trung là sản xuất và cung ứng các loại bít tất phục vụ quốc phòng và tiêu dùng trong nước theo chỉ tiêu phân bổ kế hoạch của Nhà nước. Khi chuyển sang kinh tế thị trường, KHC tiếp tục duy trì ngành nghề klinh doanh chính là sản xuất và cung ứng bít tất.

Kể từ khi hoạt động dưới hình thức CTCP đến nay, Công ty chưa thực hiện tăng vốn và hoạt động ổn định với số vốn điều lệ 24 tỷ đồng.

Hiện tại, Tổng Công ty Bảo hiểm BSH đang là cổ đông lớn nhất của HKC với tỷ lệ sở hữu gần 19%, tương đương khối lượng 450,000 cp.

Cơ cấu cổ đông của HKC tại thời điểm 18/02/2020

Trong quý 1/2020, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Doanh thu và lãi sau thuế giảm lần lượt 30% (20 tỷ đồng) và 16% (680 triệu đồng).

Theo giải trình của HKC, ảnh hưởng từ dịch khiến nguồn nguyên liệu bị gián đoạn, 90% nguồn nguyên liệu đầu vào nhập khẩu từ Trung Quốc. Từ đó, việc sản xuất bị đình trệ, tình hình tiêu thụ trong nước suy giảm do người tiêu dùng không quan tâm đến mua sắm mặt hàng không thiết yếu như bít tất trong bối cảnh dịch bệnh gia tăng.

Thêm nữa, cuối quý 1, dịch diễn biến phức tạp hơn và bao trùm nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Nhật Bản - thị trường xuất khẩu chính của Công ty. 50% đơn hàng xuất sang thị trường Nhật Bản bị dừng nhập khẩu, các đơn hàng mới không được ký kết, thị trường trong nước tiếp tục đóng băng do người tiêu dùng tập trung phòng và chống dịch, Công ty phải cho công nhân nghỉ chờ việc…

Theo đó, HKC dự báo trong quý 2, doanh thu của Công ty sẽ giảm 50% so với cùng kỳ.

Minh Hồng

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang