TP.HCM kiến nghị giảm 10%, tạm dừng 'bậc thang' giá điện cho đến khi hết dịch Covid-19

08-05-2020 13:19:10+07:00
08/05/2020 13:19 0
  •  

TP.HCM kiến nghị giảm 10%, tạm dừng 'bậc thang' giá điện cho đến khi hết dịch Covid-19

Ông Nguyễn Thành Phong kiến nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Công thương tiếp tục giảm 10% giá điện; tạm thời dừng áp dụng bậc thang giá điện, cho đến khi Chính phủ công bố hết dịch.

* Thủ tướng: TP.HCM phải chủ động, sáng tạo trong khôi phục kinh tế

* TP.HCM đã thu hồi hơn 1.800 tỉ đồng của Công ty Đại Quang Minh

* Áp lực đầu tàu kinh tế của TP.HCM trong đại dịch

TP.HCM kiến nghị giảm 10%, tạm dừng 'bậc thang' giá điện cho đến khi hết dịch Covid-19
TP.HCM là đô thị đặc biệt, có vị trí rất quan trọng về kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học công nghệ của cả nước. Ảnh: T.N

Sáng 8.5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi làm việc trực tuyến về tình hình phát triển kinh tế xã hội 4 tháng đầu năm và nhiệm vụ 8 tháng cuối năm của TP.HCM nhằm tháo gỡ các khó khăn để đưa kinh tế TP.HCM phục hồi và phát triển.

Chính phủ cùng bộ, ngành tháo gỡ cho TP.HCM

Tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết TP.HCM là đô thị đặc biệt, có vị trí rất quan trọng về kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học công nghệ của cả nước. Trong thời gian qua, TP.HCM đã quyết liệt chống dịch bệnh Covid-19 với nhiều giải pháp sáng tạo, năng động góp phần kiểm soát dịch bệnh.

Trong bối cảnh dịch bệnh tác động đến cả nước, thành phố cũng có nhiều mô hình kinh doanh mới giúp nền kinh tế thành phố không bị “đổ gãy”. Đáng chú ý, thành phố phát huy truyền thống thành phố nghĩa tình, tương thân, tương ái với các mô hình ATM gạo, điểm cung cấp lương thực, thực phẩm hỗ trợ người khó khăn. TP.HCM cũng là địa phương triển khai sớm gói hỗ trợ an sinh xã hội cho người bán vé số.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi làm việc trực tuyến. Ảnh: Sỹ Đông

Với quy mô kinh tế đóng góp 25% ngân sách cả nước, Thủ tướng nhận định nếu TP.HCM suy giảm sâu thì ảnh hưởng đến cả nước về thất thu ngân sách. Dù trong báo cáo của TP.HCM nêu tăng trưởng kinh tế 3 tháng đầu năm chỉ 0,42% nhưng sau đó Tổng cục Thống kê tính toán lại, cho thấy tăng trưởng là 1,03%.

Do đó, để khôi phục và phát triển kinh tế TP.HCM, Thủ tướng đề nghị TP.HCM báo cáo, đề xuất các giải pháp cụ thể, Thủ tướng và các Phó thủ tướng cùng các bộ ngành cùng chung tay tháo gỡ giúp thành phố vượt qua giai đoạn khó khăn.

Chuyển tài sản công

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM kiến nghị giảm 10% giá điện. Ảnh: HMC

Sỹ Đông

Thanh niên

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang