Bác tin Chủ tịch Trần Đình Long đầu tư Bitcoin, Hòa Phát làm việc với cơ quan chức năng

18-06-2020 08:44:58+07:00
18/06/2020 08:44 3
  •  

Bác tin Chủ tịch Trần Đình Long đầu tư Bitcoin, Hòa Phát làm việc với cơ quan chức năng

Ngay sau thông tin ông Trần Đình Long - Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HOSE: HPG) đầu tư 3 triệu USD vào tiền ảo Bitcoin lan truyền trên mạng, Tập đoàn đã nhanh chóng lên tiếng về vấn đề này.

Ông Trần Đình Long - Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Hòa Phát

Cụ thể, trên internet và mạng xã hội lan truyền thông tin, bài viết quảng bá, khuyến khích người dân tham gia đầu tư tiền ảo Bitcoin có tiêu đề “Ông Trần Đình Long đầu tư 3 triệu USD vào Doanh nghiệp khởi nghiệp, ông cho biết 'Đó chính là tương lai'”. Nội dung trên còn được quảng cáo trên báo điện tử VnExpress, Tuổi Trẻ Online qua hệ thống Google Network.

Ngay sau đó, Hòa Phát đã phát đi thông báo khẳng định "Bài viết này hoàn toàn sai sự thật, ông Trần Đình Long - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát chỉ đầu tư, điều hành doanh nghiệp duy nhất là Tập đoàn Hòa Phát. Ông Long cũng chưa từng phát ngôn những nội dung được trích dẫn trong bài viết".

Bên cạnh đó, sau khi phát hiện sự việc, Hòa Phát cho biết đã báo cáo Google, VnExpress, báo Tuổi Trẻ và tiến hành lập vi bằng về nội dung trên. Vi bằng đã được đăng ký tại Sở Tư pháp Hà Nội.

Tập đoàn Hòa Phát lập vi bằng. Nguồn: HPG

Theo quy định của Pháp luật Việt Nam, tiền ảo Bitcoin là phương tiện thanh toán bất hợp pháp tại Việt Nam, do đó thông tin bài viết mạo danh quảng bá sai sự thật trên không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dân nếu bị lừa tham gia đầu tư mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín cá nhân của ông Trần Đình Long nói riêng và Tập đoàn Hòa Phát nói chung.

Tập đoàn Hòa Phát cũng đã gửi Công văn tới Cục An ninh Chính trị Nội bộ (Bộ Công An) và Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) đề nghị các Cơ quan Quản lý Nhà nước ngăn chặn thông tin giả mạo trên lan truyền trên mạng internet.

“Chúng tôi cũng đề nghị Cơ quan Công An yêu cầu Google/đại diện Google tại Việt Nam gỡ bỏ link quảng cáo sai sự thật nêu trên và cung cấp cho chúng tôi các thông tin liên quan đến đơn vị ký hợp đồng quảng cáo để Tập đoàn Hòa Phát có thể tiến hành các biện pháp bảo vệ hình ảnh uy tín theo quy định của Pháp luật” - phía Tập đoàn Hòa Phát cho hay.

Như Xuân

FILI

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang