Bắt kẻ giả danh Phó trưởng ban dự án cùng đồng phạm lừa bán đất

05-06-2020 15:03:02+07:00
05/06/2020 15:03 0
  •  

Bắt kẻ giả danh Phó trưởng ban dự án cùng đồng phạm lừa bán đất

Sáng 5.6, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt giữ 2 người tung tin giả, làm giả các loại giấy tờ đất đai để bán đất, trong đó có kẻ giả danh Phó trưởng phòng Ban dự án thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Bắt kẻ giả danh Phó trưởng ban dự án cùng đồng phạm lừa bán đất
Nguyễn Thành Đạt đã giả danh Phó trưởng phòng Ban dự án thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế để lừa đảo. Ảnh: CA

Theo đó, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS), Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thực hiện lệnh bắt giữ: Nguyễn Thành Đạt (32 tuổi, trú xã Quảng Thọ, H.Quảng Điền) và Võ Thanh Hà (35 tuổi, trú đường Nguyễn Sinh Cung, P. Vỹ Dạ, TP Huế), để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Võ Thanh Hà đồng phạm với Đạt. ảnh: CA

Cơ quan công an cũng đang củng cố hồ sơ để làm rõ hành vi và mức độ liên quan đối với Nguyễn Đức Thái Quang (37 tuổi, trú khu vực 7, P. Phước Vĩnh, TP Huế) và các đối tượng khác có liên quan để đấu tranh mở rộng vụ án.

Theo kết quả điều tra, từ cuối năm 2018, Đạt biết có nhiều thửa đất tại địa bàn xã Thủy Vân (TX.Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế) được quy hoạch phân lô nên nảy sinh ý định tung tin giả và làm giả các loại giấy tờ liên quan để bán đất cho người có nhu cầu mua.

Đạt tự giới thiệu với nhiều người mình là Phó trưởng phòng Ban dự án thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên - Huế, rồi đưa ra các giấy tờ giả khiến nhiều người tin là thật và đã mua "đất của Đạt". Nhiều người còn đặt vấn đề nhờ Đạt làm hồ sơ mua đất.

Sau đó, Đạt cùng Võ Thanh Hà dẫn những người này đến địa bàn xã Thủy Vân và chỉ các khu quy hoạch được cắm cọc phân lô tại đây rồi yêu cầu người mua đất đóng tiền cọc 50 triệu đồng/lô. Để tạo lòng tin với người mua đất, Đạt và Hà còn làm giả nhiều tài liệu là quyết định bàn giao quyền sử dụng đất của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế để giao cho người mua đất.

Lúc 15 giờ ngày 29.5, Phòng CSHS đã bắt quả tang khi Đạt đang nhận tiền cọc 60 triệu đồng của anh N.V.Đ. (trú xã Phú Thượng, huyện Phú Vang) tại một quán cà phê trên đường Phạm Văn Đồng (P.Vỹ Dạ, TP.Huế).

Với thủ đoạn giả danh Phó trưởng ban dự án như nói trên, từ đầu năm 2019 đến nay, Đạt và Hà đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của gần 20 người dân, với tổng số tiền 1,6 tỉ đồng.

Bùi Ngọc Long

Thanh niên

Loading...
×
vietstock logo
Về đầu trang